Hóa 10 cấu hình e

huong1896

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2021
10
20
6
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Phân lớp e cuối cùng của 2 nguyên tử A và B lần lượt là 3p,4s. Tổng số e của 2 phân lớp này lần lượt là 5, hiệu số e của 2 phân lớp là 3
a) Xác định điện tích hạt nhân của hai nguyên tử A và B
b) số n của nguyên tử B lớn hơn số n trong nguyên tử A là 4 hạt và tổng số khối của A và B là 71 xác định số khối của A và B
 

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
a) Đặt số e trên phân lớp cuối cùng của A và B lần lượt là x và y
Ta có: x+ y = 5
x- y= 3
=> x= 4, y=1
A: 1s22s22p63s23p4: S
B: 1s22s22p63s23p64s1: K
=> CTPT: K2S
b) Ta có: nK - nS = 4
pS + nS + pK + nK = 71
=> nK= 20, nS= 16
Số khối K: 39, S:32
 

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
21
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4
Phân lớp e cuối cùng của 2 nguyên tử A và B lần lượt là 3p,4s. Tổng số e của 2 phân lớp này lần lượt là 5, hiệu số e của 2 phân lớp là 3
a) Xác định điện tích hạt nhân của hai nguyên tử A và B
b) số n của nguyên tử B lớn hơn số n trong nguyên tử A là 4 hạt và tổng số khối của A và B là 71 xác định số khối của A và B
a, Gọi số e của phân lớp 3p của A là x ; 4s của B là y
x + y = 5
x - y = 3 => x = 4 và y = 1

Chất A là [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{4}[/tex] => Z = 16
Chất B là [tex]1s^{2}2s^{2}2p^{6}3s^{2}3p^{6}4s^{1}[/tex] => Z = 19
b, Za + Na + Zb + Nb = 71 => Na + Nb = 35
- Na + Nb = 4
=> Na = 16 , Nb = 20 => số khối
 
Top Bottom