cấu hình e nguyên tử

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6

Nguyễn Trần Quỳnh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng chín 2017
239
109
84
Hải Dương
Trường THPT Đoàn Thượng - Gia Lộc - Hải Dương
Cation R3+ có tổng số hạt =37 nên ta có pt
2p+n-3=37 (1) ( do p=e)
Tỉ số hạt e đối với n là 5/7
=>(p-3)/n = 5/7
<=> 7p -5n =21 (2) ( p=e nên thay e bằng p)
Ghép (1) (2) ta được hệ phương trình, giải hệ ta có
R gồm p=e=13 , n=14
nên R3+ gồm p=13, e=10, n=14
 

tiểu thiên sứ

Cựu TMod Hóa
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
2,335
4,741
584
Nghệ An
.
Một ion dương R3+ có tổng số hạt là 37, tỉ số hạt e đối vs n là 5/7
a) xd số p,n,e trong ion dương
b) viết cấu hình e ngtử R và ion dương
vì ion dương R3+ có tổng số hạt là 37
=> 2p+n-3=37(*)
tỉ số hạt e đối với n là 5/7=>( e-3)/n=5/7
=>(p-3)/n=5/7
=>7p-5n= 21(**)
từ (*),(**)=>e=p= 13
=> n =14
bạn tự viết cấu hình nha
 

minhngoc724@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
29 Tháng chín 2017
49
12
6
vì ion dương R3+ có tổng số hạt là 37
=> 2p+n-3=37(*)
tỉ số hạt e đối với n là 5/7=>( e-3)/n=5/7
=>(p-3)/n=5/7
=>7p-5n= 21(**)
từ (*),(**)=>e=p= 13
=> n =14
bạn tự viết cấu hình nha
câu a) mk lm đc r bn nhưng câu b) viết cấu hình sao2 á bn viết giúp mình cái
 
Top Bottom