câu hay trong đề thi thử nè các bạn!

K

kino_123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

tiến hành cracking m(g) isobutan sau 1 thời gian thu được hỗn hợp X gồm các hidrocacbon. cho X lội qua bình chứa 6.4g Br2 thì thấy dd mất màu hoàn toàn, và còn 2.24l khí thoát ra (đkc) có tỉ khối so với H2 bằng 16. giá trị của m là:
a/3.2 b/4.88 c/9.6 d/7.32
 
P

parabolpro

Xin giúp

bài này mình xin giúp như sau:

isobutan [TEX]\Rightarrow CH_4 + C_3H_6 +C_4H_{10}[/TEX](dư)
[TEX]C_3H_6 + Br_2 --> C_3H_6Br_2[/TEX]dư --> m[TEX]C_3H_6 = 1,68g[/TEX]
0,04.........0,04
hh khí thoát ra bao gồm [TEX]CH_4,C_3H_6[/TEX] (dư)[TEX] C_4H_{10}[/TEX](dư)
-> mhh=[TEX]0,1.\overline{M} \ = 0,1.32=3,2g[/TEX]
vậy áp dụng DLBTKL: m=1,68 + 3,2=4,88g
Chọn B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom