câu hàm số

C

conga222222

CHo hs y = x^3 + 3x^2-4 (C)
Cho họ đường thẳng (dm) : y= mx -2m +6 ;
C/m (dm) luôn cắt (C) tại điểm I cố định , tìm I ;
Giúp mình với

đề bài lỗi rồi bạn với dạng đề này thì bạn nhẩm điểm cố định của dm ( điểm cố định thì phải không phụ thuộc m ---> x=2-->điểm cố định là $A(2;6)$ ) nếu đề bài đúng thì A phải thuộc (C) cơ nhưng điểm A này không thuộc (C) ---> đề lỗi
nếu đề đúng thì nhẩm ra được điểm A rồi viết một câu ta có $A(2;6)$ thuộc dm (thay tọa độ vào phương trình thấy đúng) $A(2;6)$ thuộc (C) --->dpcm
 
S

sam_chuoi

Umbala

Hoành độ điểm I tm pt x^3+3x^2-4=mx-2m+6 <=> x^3+3x^2+(2-x)m-10=0. Do đt d cắt C tại I cố định mọi m nên pt trên đúng mọi m <=> 2-x=0 và x^3+3x^2-10=0 --> vô nghiệm --> sai đề.
 
Top Bottom