de mjnhlam gjup ban
neu Fe chi thanh Fe+2 thi nX/nY = 1/2
neu chj thanh Fe+3 thi ti le la 1/3
ma de cho la 1/2.5=>tao Fe +2 va +3 voi ti le so mol bang nhau
ne(nhuong)=2nfe+2 + 3nfe+3 =y
giải giup mình nhé:hòa tan 90g 1 loại gang(trong đó C chứa 6.667% về khối lượng) vào dung dịch HNO3 đặc nóng dư.Tính thể tích hỗn hợp khí N2 và CO2 toát ra.
giải giup mình nhé:hòa tan 90g 1 loại gang(trong đó C chứa 6.667% về khối lượng) vào dung dịch HNO3 đặc nóng dư.Tính thể tích hỗn hợp khí N2 và CO2 toát ra.
n e nhường =0.5*4 +1.5*3 =6.5 mol
--> ne nhận =6.5
pt nhận: 2(N+5) + 10e-----> N2 . Vậy nN2 =1/10n e nhận=0.65 mol nCO2 = nC =0.5 ----> tổng n khí = 1.15 mol hay 25.76 lit >-
From Rocky
Nếu bạn có cách giải bài trên dễ hiểu hơn thì sao không post lên cho các bạn tham khảo :-? Mình định post nhưng để bạn post lên trước, mình sẽ post cách của mình sau. >-
From Rocky
Ps: lần sau giúp được ai cái gì thì giúp luôn nhé.