English THPT câu điều kiện chia từ trong ngoặc dạng đúng

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
19
Hải Dương
trường học
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, what you (do) ...... if you could change your mind
2. the ground was very soft. But for that , my horse (win) .....
3, but for his quickness i (be) ............. killed
4, i 'm sure he (understand) ....... if you explain the situation to her
5. what (happen) ............. if i press this button
6.she (be) ......... able to walk faster if her shoes hadn't had such high heels.
7. but for his best controibution , our team (not win ) .......... the game
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
20
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1, what you (do) ...... if you could change your mind
2. the ground was very soft. But for that , my horse (win) .....
3, but for his quickness i (be) ............. killed
4, i 'm sure he (understand) ....... if you explain the situation to her
5. what (happen) ............. if i press this button
6.she (be) ......... able to walk faster if her shoes hadn't had such high heels.
7. but for his best controibution , our team (not win ) .......... the game
1. would (you) do
2. would have won
3. would be
4. will understand
5.will happen
6. would have been
7. couldn't win
 
Last edited:

jehinguyen

Cựu TMod Tiếng Anh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
1,659
4,752
471
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
khi nào but for dùng với đk loại 3 ạ
Cách dùng của but for giống nhau ở cả câu điều kiện loại 2 và 3 nhé :D
Cấu trúc : But for/ Without + Noun/ Noun Phrase : Nếu không có / Nếu không vì
  • = If it weren't for + N/ NP (điều kiện loại 2)
  • = If it hadn't been for + N/ NP (điều kiện loại 3)
 
  • Like
Reactions: tuananh982

Thư Võ

Cựu Cố vấn tập sự Tiếng Anh
Thành viên
14 Tháng tư 2017
88
126
46
23
Quảng Nam
Đại học ngoại ngữ - Đại học Đà Nẵng
1, what would you (do) do...... if you could change your mind
2. the ground was very soft. But for that , my horse (win) ..could have won.
3, but for his quickness i (be)would be ............. killed
4, i 'm sure he (understand) will understand....... if you explain the situation to her
5. what (happen) ...will happen.......... if i press this button
6.she (be) ...would have been ...... able to walk faster if her shoes hadn't had such high heels.
7. but for his best controibution , our team (not win ) ....wouldn't win...... the game
 
Last edited by a moderator:

thuylinh1310

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng bảy 2019
35
12
6
19
Ninh Bình
THPT Yên Khánh
1, what you (do) ...... if you could change your mind
2. the ground was very soft. But for that , my horse (win) .....
3, but for his quickness i (be) ............. killed
4, i 'm sure he (understand) ....... if you explain the situation to her
5. what (happen) ............. if i press this button
6.she (be) ......... able to walk faster if her shoes hadn't had such high heels.
7. but for his best controibution , our team (not win ) .......... the game
1. would you do
2. would have win
3. would have been killed
4. will understand
5. will happen
6 would have been
7. would not have won
 

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
19
Hải Dương
trường học
1. would you do
2. would have win
3. would have been killed
4. will understand
5. will happen
6 would have been
7. would not have won
cứ có but for là dùng điều kiện loại 3 à
mình hỏi vậy vì lúc chữa bài tập này cô giáo mình cũng chia như vậy
và lúc tổng kết cấu trúc cô giáo mình cũng cho but for = without = it hadn't been for (mệnh đè trong quá khứ) nhưng ở đây dù ko có mẹnh đề quá khứ vẫn chọn điều kiện loại 3
 
Last edited:

jehinguyen

Cựu TMod Tiếng Anh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
1,659
4,752
471
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
cứ có but for là dùng điều kiện loại 3 ạ
Không đâu bạn ^^ But for + N chỉ là thay cho mệnh đề vế if thôi nha.
Cấu trúc : But for/ Without + Noun/ Noun Phrase : Nếu không có / Nếu không vì
  • = If it weren't for + N/ NP (điều kiện loại 2)
  • = If it hadn't been for + N/ NP (điều kiện loại 3)
 

huubay

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
404
65
74
19
Hải Dương
trường học
Không đâu bạn ^^ But for + N chỉ là thay cho mệnh đề vế if thôi nha.
Cấu trúc : But for/ Without + Noun/ Noun Phrase : Nếu không có / Nếu không vì
  • = If it weren't for + N/ NP (điều kiện loại 2)
  • = If it hadn't been for + N/ NP (điều kiện loại 3)
mình biết rồi nhưng ý mình là vế sau dùng điều kiện loại 3 hay 2

Không đâu bạn ^^ But for + N chỉ là thay cho mệnh đề vế if thôi nha.
Cấu trúc : But for/ Without + Noun/ Noun Phrase : Nếu không có / Nếu không vì
  • = If it weren't for + N/ NP (điều kiện loại 2)
  • = If it hadn't been for + N/ NP (điều kiện loại 3)
còn nữa nếu 2 loại thế này thì phân biệt lúc nào dùng diều liện loại 2 hay 3
 
Last edited by a moderator:

jehinguyen

Cựu TMod Tiếng Anh
Thành viên
9 Tháng năm 2019
1,659
4,752
471
18
Hà Tĩnh
THCS Xuân Diệu
còn nữa nếu 2 loại thế này thì phân biệt lúc nào dùng diều liện loại 2 hay 3
Cái này chắc phải dựa vào ngữ nghĩa thôi. Việc thắng là việc đã xảy ra ở quá khứ rồi, vì vậy nên viết lại thành câu điều kiện loại 3 (vế if không có thật ở quá khứ)
 
Top Bottom