cau đien xoay chieu khó

N

nthanhvuthu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Cho mạch điện xoay chiều gồm 1 cuộn dây thuần cảm có độ tự cảm L và điện trở R nối tiếp với một tụ điện C.Đặt vào hai đầu mạch điện áp u=100can(2) cos(100pi t) V[/FONT]
[FONT=&quot].khi đó điện áp hiệu dụng trên tụ có giá trị gấp 1,2 lần điện áp hiệu dụng hai đầu cuộn dây. Nếu nối tắt hai đầu tụ điện thì cường độ hiệu dụng không đổi và có giá trị 0,5 A. Cảm [/FONT]
[FONT=&quot]kháng của cuộn dây có giá trị là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 50ôm. B. 160 ôm. C. 100 ôm . D. 120 ôm. [/FONT]
 
V

vuphuongvl

các bạn cố gắng giải giúp mình nhe. Suy nghỉ hoài mà không giải được
 
T

tuansando

bạn đọc kỷ đề đi:nó hỏi là cảm kháng của cuộn dây Z^2=R^2+Zl^2=200^2
 
T

tuansando

ak nhầm!
Nếu nối tắt hai đầu tụ điện thì cường độ hiệu dụng không đổi và có giá trị 0,5 A.
bài này bị mâu thuẩn sao ý?
 
P

phuongnb1993

cho mach dien xoay chieu nhu hinh ve
gom L co dien tro noi mac noi tiep voi Cthay doi duoc va mot tu Co=12.10ngu -6F.khi C thay doi nguoi ta thay cac gia tri cua C 6.10ngu-6F va 12.10ngu-6Fthi ampe ke chi 0.6Abiet u=100can2cos100pit(V)
a)tim r va L
b)viet bieu thuc cua C ung voi 2 gia tri tren cua C
c)tim Cde i tre pha hon u mot goc pi\6.tim so chi cua ampeke khi do
 
B

bachuyen101010

i const===> Zc=2Zl ==Uc=2Ul thay vào Uc= căn( ur^2+ul^2)===>thay vào tim được mối quan hệ Zl và r hình như là 4/3 hay sao.tớ mấy nhẩm. rồi đấy có i ,u kiểu gì chả ra Zl
 
L

lovee_11

bài của gì2 1993 ấy(ko nhớ tên),viết khó đọc thế
bài của bạn đầu tiên nếu R là của dây thì kq là 120
chắc đề nó ghi thiếu
 
Top Bottom