câu điện xoay chiều k hiểu đề bài đc:(

S

saotoivanyeu_nd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một điện áp (U, ω không đổi) vào đoạn mạch AB nối tiếp. Giữa hai điểm AM là một biến trở R, giữa MN là cuộn dây có r và giữa NB là tụ điện C. Khi R = 75 thì đồng thời có biến trở R tiêu thụ công suất cực đại và thêm bất kỳ tụ điện C’ nào vào đoạn NB dù nối tiếp hay song song với tụ điện C vẫn thấy UNB giảm. Biết các giá trị r, ZL, ZC, Z (tổng trở) nguyên. Giá trị của r và ZC là:
A. 21 ; 120 . B. 128 ; 120 . C. 128 ; 200 . D. 21 ; 200 .
 
R

run_away.

mình nghĩ là khi thêm bất kỳ tụ điện C’ nào vào đoạn NB dù nối tiếp hay song song với tụ điện C vẫn thấy UNB giảm => UNB đạt max => ZC = [(R+r)^2 + (ZL)^2]/ZL
=> tính được Z^2 = (R+r)^2 + [(R+r)^4]/(ZL)^2 (1)
Còn Pmax khi R^2 = r^2 + (ZL-ZC)^2 => Z^2 = 2[ r^2 + (ZL-ZC)^2 + Rr ] (2)
Cho 2 vế của (1) và (2) bằng nhau ... rồi thử đ.án
với r=21 => Zc = 200 => D
mình không biết viết công thứ toán kiểu gì nên nhìn hơi rối mắt. Hy vọng là làm đúng. Hi
 
Top Bottom