câu đầu tiên trog đề thi thử trường tớ nè ....khó xơi woà

M

mr.kenngox

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,dung dịch A chứa a molFe2+; b mol Cu2+; c mol Al3+; d mol S04 2-; e mol N03-
cho từ từ dd BaS 0,5 M vào dd A đến khi kết tủa đạt g/trị cực đại cần V ml dd BaS 0,5 M và thu đc dd C.Cô cạn dd C thu đc m(g) chất rắn khan.g/trị của m và V lần lượt là
A.261(2a+2b+3c-2d) gam; 2a+2b+3c-2d lít
B.130,5e gam ; 2a+2b+3c-2d lít
C.130,5(2a+2b+3c-2d) gam ;a+b+c lít
D.130,5(2a+2b+3c-2d) gam ; 2a+2b+3c lít

2,cho dd X chứa AgN03,Cu(N03)2 cùng nồg độ aM
cho hh gồm 0,81 gam Al và 2,94 gam Fe vào 100ml dd X thu đc dd Y và 8,98gam hh kim loại Z.tìm a:
A.0,42
B.0,45
C.0,3
D.0,4

giải chi tiết hộ mình với nha:):)
 
M

mr_chipheo

cho mình hỏi bạn là nam hay nữ nếu là nữ thì tớ sẽ cố gắng giải giúp, nếu là nam thì miễn. Nhầm nếu là nam thì vẫn giúp nhưng mà là nữ thì giúp nhiều hơn.
sắp thi tốt nghiệp rồi chúc thi tốt nha!!!!!!!!!!!!!!!!!![/COLOR][/COLOR]

Thanh niên Hà Nội 01677405737
 
Last edited by a moderator:
H

hello114day

khó nhỉ nghĩ xem sao!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
cho mình hỏi bạn là nam hay nữ nếu là nữ thì tớ sẽ cố gắng giải giúp, nếu là nam thì miễn. Nhầm nếu là nam thì vẫn giúp nhưng mà là nữ thì giúp nhiều hơn.
sắp thi tốt nghiệp rồi chúc thi tốt nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!


Thanh niên Hà Nội 01677405737



Có cần phải ham nữ thế không :-/ ;)) ;)) :)) :)) =))
 
P

phanthulan

bồ của thị lở có khác,làm đi tơ' mơí nghĩ ra bài 2 nhưng mà chưa giải vôị,nhường bác phèo giải trc
ok men!
 
M

mr_chipheo

mà anh nào giải được bài nào thì pót lên cho bà kon tham khảo làm gì mà cứ giữ khư khư thế mấy BÁC


hello115day
cấp cứu đê!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
M

mr.kenngox

nam nữ cái j`:mad::mad:
bà chị họ tui đếy học cùngp lớp lun=((=((
post lời giải nhanh hộ tui cái nHA:-*:-*
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

2,cho dd X chứa AgN03,Cu(N03)2 cùng nồg độ aM
cho hh gồm 0,81 gam Al và 2,94 gam Fe vào 100ml dd X thu đc dd Y và 8,98gam hh kim loại Z.tìm a:
A.0,42
B.0,45
C.0,3
D.0,4
nếu hh KL còn dư chứa Al thì chứng tỏ Fe không thể tham gia phản ứng vậy Fe còn nguyên và dd x phản ứng hết.
đk:a<0,3

[TEX]Al-3e--->Al^{3+}[/TEX]
0,1a....0,3a

[TEX]Cu^{2+}+2e--->Cu[/TEX]
0,1a...0,2a

[TEX]Ag^++1e--->Ag[/TEX]
0,1a...0,1a
10,8a+6,4a+2,94+(0,03-0,1a).27=8,98
a=0,36
th này bị loại.
ta xét th sau đây:Al hêt,Fe dư,vâỵ đd hêt
làm tương tự như trên có:đk a>0,3
10,8a+6,4a+2,94-1/2(0,3a-0,09)56=8,98
--->a=0,4
vâỵ th này thảo mãn.
nêú không thảo mãn thì ta lại xét thêm th Al,Fe hêt nhưng nêú xét th này thì không thê tìm đc a= bao nhiêu,vâỵ ta chỉ cần xét 2 th trên là đủ.các th còn lại rât phưc tạp ko phù hơpj vơí đêf trắc nghịm nên bỏ qua.
OK MEN!
 
Last edited by a moderator:
N

nguyenthetu

các bài tập nên đưa vào các topic hóa thì sẽ được chú ý hơn.
----------------------------------------------------------------
ok men!
 
M

mr_chipheo

nguyenthetu ơi!!! ông làm chỗ điều kiện a<0,3 kiểu gì tôi không hiểu.giải thích hộ cái
Theo tôi thì cách làm về dạng hỗn hợp kim loại tác dụng với hỗn hợp muối theo cách của ông là đúng rồi.
số mol
Al=0,81/27=0,03
Ag+=0,1a
Cu2+=0,1a
bảo toàn e thì lượng Al vừa đủ để khử hết ion Cu2+ và Ag+ trong dung dịch là 0,3a.
Do đó trường hợp Al dư thì số mol của Al là 0,03>0,3a ===> a<0,1 nên a=0,36>0,1 loại
Còn trong trường hợp Al hết, Fe bị hoà tan một phần thì 0,03<0,3a ===> a>0,1 nên a=0,4>0,1 thoả mãn chứ nhỉ!!!!
nguyenthetu làm giúp bài 1 hỗn hợp ion ấy đi nào!!!!
 
D

diemhang307

@ mr_chipheo : ông nhớ chú ý màu chữ nhé .

Màu đỏ chỉ dành cho Mod thui, không là vi phạm đấy.
 
M

mr_chipheo

đang phấn đấu làm mod kekeeke mà thui chu xanh vay diemhang???????????

Cụ Hồ bảo_ Dân chơi không cần biết bơi!!!!!!

yêu diemhang rùi hikkhihkhikkkkkkk
 
Top Bottom