Cầu cứu!

D

daotieuly94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho Ba(OH)2 tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch (NH4)2SO4 1M. Tính khối lượng kết tủa và thể tích khí thu được sau phản ứng.
Cho lượng khí sinh ra ở trên qua 200ml dung dịch H2SO4 0,5M. Xác định Cm các ion có trong dung dịch sau phản ứng.
 
T

tuanqv1

Cho Ba(OH)2 tác dụng vừa đủ với 100ml dung dịch (NH4)2SO4 1M. Tính khối lượng kết tủa và thể tích khí thu được sau phản ứng.
Cho lượng khí sinh ra ở trên qua 200ml dung dịch H2SO4 0,5M. Xác định Cm các ion có trong dung dịch sau phản ứng.
[TEX]nNH_4^+ [/TEX]=[TEX]2n(NH_4)_2S0_4[/TEX]=0,2mol
=>V=0,2*22,4=4,48l
[TEX]nS0_4^{2-} [/TEX]=[TEX]n(NH_4)_2S0_4[/TEX]=0,1mol
=>m=0,1*233=23,3g
[TEX]2NH_3+H_2S0_4---->(NH_4)_2S0_4[/TEX]
0,2------------->0,1
=>p/ứ vừa hết. =>[TEX]nNH_4^+ [/TEX]=0,2mol =>[TEX]C_M[/TEX]= 1M
[TEX]nS0_4^{2-} [/TEX]=0,1mol =>[TEX]C_M[/TEX]=0,5M
 
Top Bottom