Cầu cứu mấy câu chuyên Nguyễn Huệ lần 4 mấy đại hiệp ơi

L

laoanmaycodon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 80,08 gam hỗn hợp X gồm C3H7OH, C2H5OH và CH3OC3H7 thu được 95,76 gam H2O và V lít khí CO2 (đktc). Giá trị của V là?
A. 87,808 lít B. 112 lít C. 119,168 lít D. 129,6 lít



Câu 2: Khi cracking hoàn toàn 3,08g propan thu được hỗn hợp khí X. Cho X sục chậm vào 250 ml dung dịch Br2 thấy dung dịch Br2 mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí ở đktc và có tỷ khối so với CH4 là 1,25. Nồng độ mol Br2 và V có giá trị là:
A. 0,14 M và 1,344 lít B. 0,04 M và 1,568 lít
C. 0,14 M và 2,352 lít D. 0,04 M và 1,344 lít


Câu 3: Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A, B chỉ chứa một loại nhóm chức. Cho m gam X tác dụng hết với NaOH thu được một muối của axit hữu cơ đơn chức và hỗn hợp 2 ancol, tách nước hoàn toàn hai ancol này ở điều kiện thích hợp chỉ thu được một anken làm mất màu vừa đủ 24 gam Br2. Biết A, B chứa không quá 4 nguyên tử cacbon trong phân tử. Giá trị của m là :
A. 11,1 g B. 22,2 g C. 26,4 g D. 13,2 g
 
M

minvip501

ko bit co pai minh lam dai ko nhung huong lam the nay
o bai nay neu ban de y thi so mol x bang mol nc tru mol co2(1)
goi mol co2 la a va goi khoi luong mol trung binh cua hon hop la X
=>tu (1) ban co 1 pt
sau do ban dung bao toan mol oxi
ui sau do bao toan khoi luong kai nua la la A lien
hi
thu lam nha
 
C

chontengi

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 80,08 gam hỗn hợp X gồm C3H7OH, C2H5OH và CH3OC3H7 thu được 95,76 gam H2O và V lít khí CO2 (đktc). Giá trị của V là?
A. 87,808 lít B. 112 lít C. 119,168 lít D. 129,6 lít

CnH2n+2O

-->[TEX] 80,08 = 95,76 - \frac{m_{CO_2}}{11} [/TEX]

--> V = 87,808



Câu 2: Khi cracking hoàn toàn 3,08g propan thu được hỗn hợp khí X. Cho X sục chậm vào 250 ml dung dịch Br2 thấy dung dịch Br2 mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí ở đktc và có tỷ khối so với CH4 là 1,25. Nồng độ mol Br2 và V có giá trị là:
A. 0,14 M và 1,344 lít B. 0,04 M và 1,568 lít
C. 0,14 M và 2,352 lít D. 0,04 M và 1,344 lít

[TEX]nC_3H_8=nCH_4=nC_2H_4=0,07[/TEX]

khí thoát ra là CH4 + C2H4dư

[TEX]nCH_4=2nC_2H_4[/TEX]

--> nC2H4 dư = 0,035

CM =0,14

V = 2,352
 
Last edited by a moderator:
C

crystal_angel_1502

Câu1: nH2O=5,32 mol. Ta có nC02<nH20=> nC02<5,32 mol=> loại C,D. còn lại A,B mình nghĩ bạn nên dùng tính chất số mol hỗn hợp= nO=nH20-nCO2 => A đúng

Câu3: nBr2=n(anken)=n(ancol)=0,15 mol. 2 ancol là đồng phân của nhau, A,B la este don chuc chua ko qua 4 nguyen tu C trong phan tu=> CT chung cua A,B la HCOOC3H7 (2 dong phan), nHCOOC3H7=0,15 mol=> m=0,15x88=13,2g =>D dung
 
Last edited by a moderator:
V

viet__hung

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 80,08 gam hỗn hợp X gồm C3H7OH, C2H5OH và CH3OC3H7 thu được 95,76 gam H2O và V lít khí CO2 (đktc). Giá trị của V là?
A. 87,808 lít B. 112 lít C. 119,168 lít D. 129,6 lít



Câu 2: Khi cracking hoàn toàn 3,08g propan thu được hỗn hợp khí X. Cho X sục chậm vào 250 ml dung dịch Br2 thấy dung dịch Br2 mất màu hoàn toàn và còn lại V lít khí ở đktc và có tỷ khối so với CH4 là 1,25. Nồng độ mol Br2 và V có giá trị là:
A. 0,14 M và 1,344 lít B. 0,04 M và 1,568 lít
C. 0,14 M và 2,352 lít D. 0,04 M và 1,344 lít


Câu 3: Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ A, B chỉ chứa một loại nhóm chức. Cho m gam X tác dụng hết với NaOH thu được một muối của axit hữu cơ đơn chức và hỗn hợp 2 ancol, tách nước hoàn toàn hai ancol này ở điều kiện thích hợp chỉ thu được một anken làm mất màu vừa đủ 24 gam Br2. Biết A, B chứa không quá 4 nguyên tử cacbon trong phân tử. Giá trị của m là :
A. 11,1 g B. 22,2 g C. 26,4 g D. 13,2 g
n02=1,5nco2=x mol, su dung bao toan khoi luong suy ra v.
 
M

minvip501

o cau 1 cho loai dc 2 dap an a va b
sau do ban tim mol co2 the la ko on
kai cho ly luan day cua ban neu noi ve mat suy luan thi ko the tim dc so mol co2
boi ban lay dau ra so mol hon hop de lap pt?
pai goi M trung binh dug ko?
neu the thi khac j cach cua minh dau
 
Y

yacame

Câu 1: Đốt cháy hoàn toàn 80,08 gam hỗn hợp X gồm C3H7OH, C2H5OH và CH3OC3H7 thu được 95,76 gam H2O và V lít khí CO2 (đktc). Giá trị của V là?
A. 87,808 lít B. 112 lít C. 119,168 lít D. 129,6 lít
câu này bạn có thể làm theo nhiều cách. Mình xin giới thiệu cách này :)
quy X thành C, H, O với nC=x, nH=10.64, nO=y
khi đó có phương trình khối lượng: 12x +10.64 + 16y = 80.08
số mol X là: 5.32-x
số oxi cần cho pu là: 2x + 5.32 + x-5.32=3x( do nCO2=nC, nH2O=5.32)
rồi bạn dùng bảo toàn e là ra: 4x + 10.64 = 2(y + 3x)
=> x=3.92=>DA A
 
H

hoangn1

Câu 1 mình biến CnH2n+2O thành Cn+1H2n+2(O-C). Nên số mol X là (80.08-5.32*14)/(16-12). Lấy số mol nước trừ số mol X ra số mol CO2. Là 87.808l.
 
K

kert_light

Bài 1 bạn dùng công thức này ấy:
đốt cháy a g ancol no, đơn chức thu được V lit CO2 và b gam H2O
----->V=5,6(b-a)
cái này dù có xeton vẫn áp dụng được
 
K

kert_light

khi cho CO2 vào dung dịch Ca(OH)2, tạo a mol kết tủa, khi lọc bỏ kết tủa và đun nóng thu đựoc b mol kết tủa

số mol CO2 ban đầu là :a+2b

Công thức về ancol bên trên là mình làm trong một đề thi thử đấy
 
Top Bottom