Câu cuối rùi, mong các bạn giúp mình

T

ttv_vl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

KHối B 2009 có bài: Cho chất xúc tác MnO2 vào 100ml dd H2O2, sau 60 giây thu được 33,6ml khí O2. Tốc độ trung bình của phản ứng (Tính theo H2O2) trong 60 giây trên là
A. 5.10^-4 mol/(l.s) B. 2,5.10^-4 mol/(l.s)

Phản ứng 2H2O2 -----------> O2 + 2H2O
0,003 <---- 0,0015

Suy ra [H2O2]=0,03
Sách giáo khoa nói tính tốc độ trung bình thì chia cho hệ số đứng trước chất, như vậy đáng lẽ tốc độ phản ứng phải là
v= 0,03/(2.60)=2,5.10^-4
NHưng mà đáp án lại ra A, mình thắc mắc lâu lắm rồi, mà không giải thích dc, mong các bạn giúp mình.....
 
H

hetientieu_nguoiyeucungban

KHối B 2009 có bài: Cho chất xúc tác MnO2 vào 100ml dd H2O2, sau 60 giây thu được 33,6ml khí O2. Tốc độ trung bình của phản ứng (Tính theo H2O2) trong 60 giây trên là
A. 5.10^-4 mol/(l.s) B. 2,5.10^-4 mol/(l.s)

Phản ứng 2H2O2 -----------> O2 + 2H2O
0,003 <---- 0,0015

Suy ra [H2O2]=0,03
Sách giáo khoa nói tính tốc độ trung bình thì chia cho hệ số đứng trước chất, như vậy đáng lẽ tốc độ phản ứng phải là
v= 0,03/(2.60)=2,5.10^-4
NHưng mà đáp án lại ra A, mình thắc mắc lâu lắm rồi, mà không giải thích dc, mong các bạn giúp mình.....

H2O2 =1/2O2 + H2O
0,003 ...0,0015

[H2O2 phản ứng] = 0,003: 0,1 = 0,03 mol/l
Vận tốc phản ứng v = 0,03/60 = 5,0.104 mol/(l.s)
=> B
 
Top Bottom