Vì nhiệt lượng tỏa ra tỉ lệ vs diện tích xung quanh nên ta đặt
Q = k. Sxq và[TEX] R = \frac{\rho.l }{S} [/TEX]vì [TEX]\rho.l[/TEX] ko đổi nên ta đặt là [TEX]a[/TEX]
Q ( nhiệt lượng tỏa ra trong 1 đv thời gian nên ko cần viết t cho 2 trường hợp )
Trường hợp 1 có [TEX]I_1^2[/TEX].[TEX]R_1[/TEX] = [TEX]k[/TEX]. [tex]\pi[/tex].[TEX]d_1[/TEX].[TEX]l[/TEX] (1)
Trường hợp 2 có [TEX]I_2^2.R_2 = k. \pi.d_2.l [/TEX] (2)
Lấy (1) : (2)
[TEX]\Leftrightarrow \frac{I_1^2.R_1}{I_2^2.R_2}=\frac{d1}{d2}[/TEX]
Thay [TEX] R1 =\frac{a}{S1}[/TEX] . ( trong đó [TEX]S1 =\pi .\frac{d1^2}{4}[/TEX] )
[TEX] R2 =\frac{a}{S2}[/TEX] ( trong đó [TEX]S2 =\pi .\frac{d2^2}{4}[/TEX] )
Và thay các giá trị đầu bài cho Tính ra [TEX]I_2max \approx \ = 14.14 ( A)[/TEX]