Vật lí 9 câu b cần lấy điện trở nào ạ

Dungmikamoto

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng tư 2018
7
2
6
20
Bà Rịa - Vũng Tàu
Chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 bóng đèn khi d\sáng bt có u=6v,i=0,6a..mắc đèn này nối tiếp với 1 biến trở có giá trị lớn nhất là 20 ôm vào hdt 15v.
a phải điều chỉnh biến trở có gt là bao nhiêu dể đèn sáng bt (câu này mình biết làm,r=15 ôm)
b tìm L của dây dẫn làm biến trở biết dây làm bằng nikelin (p=1.1*10^-6)và s=0.2mm^2
giúp mình với nên LẤY 20ôm hay 15 ôm đây.
cảm ơn nhìu nha.
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1 bóng đèn khi d\sáng bt có u=6v,i=0,6a..mắc đèn này nối tiếp với 1 biến trở có giá trị lớn nhất là 20 ôm vào hdt 15v.
a phải điều chỉnh biến trở có gt là bao nhiêu dể đèn sáng bt (câu này mình biết làm,r=15 ôm)
b tìm L của dây dẫn làm biến trở biết dây làm bằng nikelin (p=1.1*10^-6)và s=0.2mm^2
giúp mình với nên LẤY 20ôm hay 15 ôm đây.
cảm ơn nhìu nha.
Bạn lấy giá trị R = 20 ôm là điện trở lớn nhất của biến trở nhé!
 
Top Bottom