Câu ảo wa

R

ramon

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU1 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Lò xo có độ cứng K, vật nặng khối lượng m = 250g và được nối với lò xo bằng sợi dây mềm. Khi vật m dao động điều hoà, lực đàn hồi cực đại mà con lắc có thể đạt được là bao nhiêu ?
A.1,25 N B. 2,5 N C. 5N D. Chưa đủ dữ kiên đẻ tính
Đáp án C

Cau 2:
Sóng âm truyền trong không khí là đẳng hướng. Điểm A cách nguồn âm 3m và điểm B cách nguồn âm 12m . Biên độ âm tại A lớn hơn biên độ sóng âm tại B mấy lần ?
A.2 B.4 C.lg1/4 D.lg4
Đáp án 4
 
T

tenk099

CÂU1 : Một con lắc lò xo treo thẳng đứng. Lò xo có độ cứng K, vật nặng khối lượng m = 250g và được nối với lò xo bằng sợi dây mềm. Khi vật m dao động điều hoà, lực đàn hồi cực đại mà con lắc có thể đạt được là bao nhiêu ?
A.1,25 N B. 2,5 N C. 5N D. Chưa đủ dữ kiên đẻ tính
Đáp án C

Cau 2:
Sóng âm truyền trong không khí là đẳng hướng. Điểm A cách nguồn âm 3m và điểm B cách nguồn âm 12m . Biên độ âm tại A lớn hơn biên độ sóng âm tại B mấy lần ?
A.2 B.4 C.lg1/4 D.lg4
Đáp án 4
Sợi dây họ có nói có chiều dài ko bạn? phải cho g nữa chứ? ko thì potay :D
 
R

ramon

nguyên văn đề đó ko thiếu 1 dấu chấm đúng là po tay thật....
( Trich trong đề thi thử lần 6 của TT Tô Hoàng)
k.luan đề chuối
 
D

dung2408

đề không sai đâu mọi người à, Fmax = K*(delta l + A) = K*delta L + KA
Ta có K*delta L = mg
Mặt khác với bài toán vật nặng nối với lò xo thông qua dây mềm ta luôn có A \leq delta l = mg/K \Leftrightarrow KA \leq mg => KA max = mg
Vậy Fmax = mg + mg = 2mg = 2*0,25*10 = 5
 
Top Bottom