câu 8 bài tập tự luyện tổng hợp sách cẩm nang on thi đại học môn vật lý của thầy nguyễn anh vinh

T

tellanyone

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề bài cho:
Điểm O cách A 2,5 m lần đầu tiên lên đến vị trí cao nhất là ở thời điểm t=t1+0,3s

Lúc t=t1 sóng ngang có λ = 2 m mới truyền đến A làm cho A bắt đầu dao động đi lên. Điểm O cách A 2,5 m lần đầu tiên lên đến vị trí cao nhất là ở thời điểm t=t1+0,3s
1. Tìm tốc độ truyền sóng, chu kì sóng và khoảng thời gian 2 lần liên tiếp A qua VTCB.
2. Tại thời điểm t=t2 các điểm O và B (B nằm trong AO và BO=lamđa/4) ở trên VTCB lần lượt là 0,75cm và 1cm và đều đang đi lên. Tìm biên độ sóng và li độ tại O ở thời điểm t=t2+1/30s

thắc mắc : ờ câu 2 ý 1 : O và B vuông pha với nhau ,theo đề thì tại thời điểm t2 O và B có li độ như trên . vậy thì O và B không thể cùng nằm trong bất kì góc 1/4 nào của đường tròn lượng giác. mà đề lại cho O và B cùng ở phía trên VTCB lại cùng đang lên biên nên suy ra O và B phải cùng nằm trong goc 1/4 thứ 4. xảy ra mâu thuẫn !!

đó là mâu thuẫn hay cách hiểu em sai nhĩ :D
 
T

tellanyone

cho em xin câu trả lời sớm sớm cần gấp ạ!

đề bài cho:
Điểm O cách A 2,5 m lần đầu tiên lên đến vị trí cao nhất là ở thời điểm t=t1+0,3s

Lúc t=t1 sóng ngang có λ = 2 m mới truyền đến A làm cho A bắt đầu dao động đi lên. Điểm O cách A 2,5 m lần đầu tiên lên đến vị trí cao nhất là ở thời điểm t=t1+0,3s
1. Tìm tốc độ truyền sóng, chu kì sóng và khoảng thời gian 2 lần liên tiếp A qua VTCB.
2. Tại thời điểm t=t2 các điểm O và B (B nằm trong AO và BO=lamđa/4) ở trên VTCB lần lượt là 0,75cm và 1cm và đều đang đi lên. Tìm biên độ sóng và li độ tại O ở thời điểm t=t2+1/30s

thắc mắc : ờ câu 2 ý 1 : O và B vuông pha với nhau ,theo đề thì tại thời điểm t2 O và B có li độ như trên . vậy thì O và B không thể cùng nằm trong bất kì góc 1/4 nào của đường tròn lượng giác. mà đề lại cho O và B cùng ở phía trên VTCB lại cùng đang lên biên nên suy ra O và B phải cùng nằm trong goc 1/4 thứ 4. xảy ra mâu thuẫn !!

đó là mâu thuẫn hay cách hiểu em sai nhĩ :D
ai trả lời cho em với , bài này e làm gần 3 ngày rồi mà chả thông :(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(:(
 
Top Bottom