Câu 43 - Bài toán thực tế với bể cá
hương9494 Học sinh mới Thành viên 21 Tháng mười 2018 1 0 1 24 Nghệ An nguyễn đức mậu 23 Tháng mười 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
chonhoi110 Cử nhân Toán học Thành viên 28 Tháng bảy 2013 800 170 111 $\heartsuit \mathfrak{Grand Line}\heartsuit$ 24 Tháng mười 2018 #2 Gọi chiều rộng là $a$ [tex]\rightarrow[/tex] dài $=2a$ chiều cao là $h$ Từ gt ta có $6ah+2a^2=5,5$ $V^2=4(a^2h)^2=$ [tex]\dfrac{2}{9}.3ah.3ah.2a^2\leq \dfrac{2}{9}.(\dfrac{6ah+2a^2}{3})^3=\dfrac{2.5,5^3}{9.3^3} \rightarrow V\leq ....[/tex]
Gọi chiều rộng là $a$ [tex]\rightarrow[/tex] dài $=2a$ chiều cao là $h$ Từ gt ta có $6ah+2a^2=5,5$ $V^2=4(a^2h)^2=$ [tex]\dfrac{2}{9}.3ah.3ah.2a^2\leq \dfrac{2}{9}.(\dfrac{6ah+2a^2}{3})^3=\dfrac{2.5,5^3}{9.3^3} \rightarrow V\leq ....[/tex]