Giúp mình Câu 4 phía dưới với plzz
Jolliehangmatta Học sinh mới Thành viên 21 Tháng bảy 2018 70 10 11 21 Bình Dương THCS Phú Cường 6 Tháng mười hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình Câu 4 phía dưới với plzz Attachments received_268920920637108.jpeg 99.2 KB · Đọc: 44
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giúp mình Câu 4 phía dưới với plzz
Tatsuya Kinami Trùm vi phạm Thành viên 30 Tháng chín 2018 119 46 21 TP Hồ Chí Minh Lê Lợi 6 Tháng mười hai 2018 #2 Jolliehangmatta said: Giúp mình Câu 4 phía dưới với plzz Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn cần câu mấy ?
Jolliehangmatta said: Giúp mình Câu 4 phía dưới với plzz Bấm để xem đầy đủ nội dung ... bạn cần câu mấy ?
Tatsuya Kinami Trùm vi phạm Thành viên 30 Tháng chín 2018 119 46 21 TP Hồ Chí Minh Lê Lợi 6 Tháng mười hai 2018 #3 Dùng HKII được không vậy
Mai Phương 280503 Học sinh Thành viên 25 Tháng mười một 2017 120 22 26 21 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 6 Tháng mười hai 2018 #4 a) - Xét BAC^=90độ(goˊcnộitie^ˊpcha˘ˊnnửađườngtroˋn)=>ΔABCvuo^ngởA\widehat{BAC}=90độ (góc nội tiếp chắn nửa đường tròn) => \Delta ABC vuông ở ABAC=90độ(goˊcnộitie^ˊpcha˘ˊnnửađườngtroˋn)=>ΔABCvuo^ngởA - Ta có: AB//OH(AB//OK),AB⊥AC=>OH⊥AChayOK⊥AC(quanhệtừsongsongtớivuo^nggoˊc)AB// OH (AB//OK), AB\perp AC => OH\perp AC hay OK \perp AC \left ( quan hệ từ song song tới vuông góc \right )AB//OH(AB//OK),AB⊥AC=>OH⊥AChayOK⊥AC(quanhệtừsongsongtớivuo^nggoˊc)
a) - Xét BAC^=90độ(goˊcnộitie^ˊpcha˘ˊnnửađườngtroˋn)=>ΔABCvuo^ngởA\widehat{BAC}=90độ (góc nội tiếp chắn nửa đường tròn) => \Delta ABC vuông ở ABAC=90độ(goˊcnộitie^ˊpcha˘ˊnnửađườngtroˋn)=>ΔABCvuo^ngởA - Ta có: AB//OH(AB//OK),AB⊥AC=>OH⊥AChayOK⊥AC(quanhệtừsongsongtớivuo^nggoˊc)AB// OH (AB//OK), AB\perp AC => OH\perp AC hay OK \perp AC \left ( quan hệ từ song song tới vuông góc \right )AB//OH(AB//OK),AB⊥AC=>OH⊥AChayOK⊥AC(quanhệtừsongsongtớivuo^nggoˊc)
Mai Phương 280503 Học sinh Thành viên 25 Tháng mười một 2017 120 22 26 21 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 6 Tháng mười hai 2018 #5 b) ΔOAIđo^ˋngdạngΔOCI=>OAI^=OCI^=90độ\Delta OAI đồng dạng \Delta OCI => \widehat{OAI}=\widehat{OCI}=90 độΔOAIđo^ˋngdạngΔOCI=>OAI=OCI=90độ => IA là tiếp tuyến (O)
b) ΔOAIđo^ˋngdạngΔOCI=>OAI^=OCI^=90độ\Delta OAI đồng dạng \Delta OCI => \widehat{OAI}=\widehat{OCI}=90 độΔOAIđo^ˋngdạngΔOCI=>OAI=OCI=90độ => IA là tiếp tuyến (O)
Mai Phương 280503 Học sinh Thành viên 25 Tháng mười một 2017 120 22 26 21 Hải Phòng THCS Lương Khánh Thiện 6 Tháng mười hai 2018 #6 c) áp dụng hệ thức lượng d) ta có AOI^=COI^=>AK⏞=KC⏞Lạicoˊ:[tex]KCI^=1/2KC⏞\widehat{AOI}=\widehat{COI} => \overbrace{AK}=\overbrace{KC} Lại có: [tex]\widehat{KCI}= 1/2 \overbrace{KC}AOI=COI=>AK=KCLạicoˊ:[tex]KCI=1/2KC ( góc giữa tiếp tuyến và dây cung), KCA^=1/2AK⏞\widehat{KCA}=1/2 \overbrace{AK}KCA=1/2AK (góc ở tâm) => KCA^=KCI^=>\widehat{KCA}=\widehat{KCI} =>KCA=KCI=>CK là phân giác[/tex] Reactions: Toán học Sơ cấp
c) áp dụng hệ thức lượng d) ta có AOI^=COI^=>AK⏞=KC⏞Lạicoˊ:[tex]KCI^=1/2KC⏞\widehat{AOI}=\widehat{COI} => \overbrace{AK}=\overbrace{KC} Lại có: [tex]\widehat{KCI}= 1/2 \overbrace{KC}AOI=COI=>AK=KCLạicoˊ:[tex]KCI=1/2KC ( góc giữa tiếp tuyến và dây cung), KCA^=1/2AK⏞\widehat{KCA}=1/2 \overbrace{AK}KCA=1/2AK (góc ở tâm) => KCA^=KCI^=>\widehat{KCA}=\widehat{KCI} =>KCA=KCI=>CK là phân giác[/tex]
Jolliehangmatta Học sinh mới Thành viên 21 Tháng bảy 2018 70 10 11 21 Bình Dương THCS Phú Cường 6 Tháng mười hai 2018 #7 Tatsuya Kinami said: Dùng HKII được không vậy Bấm để xem đầy đủ nội dung ... được bạn