Câu 4.16 SBT

H

huuloc1999

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt một hiệu điện thế U vào hai đầu một đoạn mạch. Khi đóng công tắc K vào vị trí 1 thì ampe kế có số chỉ I thứ nhất là I, khi chuyển công tắc này sang vị trí số 2 thì ampe kế có số chỉ là I thứ hai bằng I/3, còn khi chuyển K sang vị trí thứ 3 thì ampe kế có số chỉ I thứ 3 bằng I/8. Cho biết R thứ nhất có giá trị là 3 Ôm hãy tính R thứ hai và thứ ba.
 
L

linhtototo

thank nhá

4.16
----------bài này làm thông qua R1

------do đề bài có nói là khi K ở vị trí 1 thì I=I1
Nên I=U/R1 (1)
khi K ở vị trí 2 thi I2=U/R12
I2=U/(R1+R2)
Mà I2=I/3
U/(R1+R2)=U/R1/3
U/(R1+R2)=U/3R1
1/(3+R2)=1/3*3
R2=6

Tương tự R3=15


--------------------------------:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom