Hóa 12 Câu 37 của đề thi THPTQG

Dawn Nguyễn

Học sinh
Thành viên
21 Tháng sáu 2018
59
34
26
24
Gia Lai
THPT Quang Trung An Khê
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 37: X,Y,Z là 3 este đều no mạch hở, không chứa nhóm chức khác và Mx<My<Mz. Đun nóng hh E chứa X, Y, Z vs dd NaOH vừa đủ thu đc 12,4 gam 1 ancol T và hh F chứa muối A và B có tỉ lệ mol tương ứng là 5:3 (Ma<Mb). Cho toàn bộ ancol T tác dụng với Na dư thu đc 4,48 lít H2 đktc. Đốt cháy toàn bộ F thu đc Na2CO3, CO2, và 6,3 gam H2O. Số nguyên tử H có trg 1 phân tử Y là:
A. 8
B. 12
C. 6
D. 10
 
  • Like
Reactions: Kayaba Akihiko

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
nH2 = 0,2 -> nT = 0,4/n -> M = 31n -> C2H4(OH)2
F: CxH2x+1COONa (0,25) và CyH2y+1COONa (0,15) (x < y)
-> 0,4 + 0,5x + 0,3y = 0,7 -> 0,5x + 0,3y = 0,3 -> HCOONa và CH3COONa
mà MX < MY < MZ -> (HCOO)2C2H4 (X), HCOO(CH3COO)C2H4 (Y), (CH3COO)2C2H4 (Z)
-> A
 
Last edited:
Top Bottom