Hóa 11 câu 34

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu hỏi:
Cho 4,6 g một ancol no, đơn chức phản ứng với CuO nung nóng, thu được 6,2 g hỗn hợp X gồm andehit, nước và ancol dư. Cho toàn bộ lượng hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3đun nóng thu được m gam Ag. Giá trị của V là ?​
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
Câu hỏi:
Cho 4,6 g một ancol no, đơn chức phản ứng với CuO nung nóng, thu được 6,2 g hỗn hợp X gồm andehit, nước và ancol dư. Cho toàn bộ lượng hỗn hợp X phản ứng hoàn toàn với lượng dư dung dịch AgNO3/NH3đun nóng thu được m gam Ag. Giá trị của V là​

Khối lượng X tăng = khối lượng O phản ứng mO = 6,2 - 4,6 = 1,6 g = 0,1 mol
Mol O = mol rượu phản ứng = mol andehit sinh ra = 0,1 mol
=> mol rượu dùng ban đầu > 0,1 mol
=> M rượu < 4,6/0, 1 = 46 => rượu CH3OH
=> X có 0,1 mol andehit HCHO
Mol Ag thu được = 4*0, 1 = 0,4 = mAg = 43,2 g​
 
Top Bottom