câu 31.đề số 5

H

hamlong92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho em xin hỏi thầy là ở đề thi số 5 câu 31.câu 31 đáp án thầy cho là A (39 vân).nhưng em làm được đáp án là B (40 vân).theo em thì 39 đó mới là số khoảng vân.vậy em xin thầy giải đáp dùm em.em xin cảm ơn thầy

==> Bạn viết kiểu này thì member chúng tôi có muốn giúp cũng không giúp được
 
Last edited by a moderator:
T

thehung08064

câu 31 bạn nên hiểu là trong trường giao thoa thì số vân sáng luôn luôn là sô lẻ.bạn nên xem lại cách giải.và lần sau có hỏi thì chịu khó post đề lên nhé.bạn làm thế này mấy bạn khác không giúp được bạn đâu.
 
T

tuananh_k33a1

39 vân chứ bạn cứ bấm máy tính tuần tự là ra thôi mà
tính khoảng vân
[tex]\iota[/tex] = [tex]\frac{[tex]\lambda[/tex]*D}{a}[/tex]
( bạn không cần phải đổi đơn vị, để tính nhanh cứ để D(m) , a(mm), [tex]\lambda[/tex] (micromet) )
sau đó dùng công thức tính số vân sáng là đc thôi

N = 1 + 2* [ [tex]\frac{l}{2i}[/tex] ]

[] là lấy phần nguyên

thay số i=0.64mm
N= 1 + 2*[25/2*0.64] = 39
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom