Vật lí 11 câu 30,31 ạ chiều e thi hk rồi ạ

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
30) [tex]\frac{h}{h1}=\frac{d}{d1}=\frac{1}{3}[/tex]
[tex]\frac{h}{h2}=\frac{d+8}{d2}=\frac{1}{3}[/tex]
=> công thức thấu kính
[tex]\frac{1}{d}-\frac{1}{d1}=\frac{1}{d+8}+\frac{1}{d2}[/tex]
tahy d1 vs d2 theo d là ra ạ
31)
a) coogn thức tk
[tex]\frac{1}{f}=\frac{1}{d}+\frac{1}{d'}[/tex]
=> d'
b) lúc sau [tex]\frac{h}{h1}=\frac{d}{d1}=\frac{d}{d2}=\frac{h}{h2}[/tex]
=> d1=d2
=> d1 là d'
=> d2' ( khoảng cách vật )
=> độ dc
c) tương tự 30
 
Top Bottom