Câu 24 đề tự luyện số 11

L

lion5893

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled42.jpg


ĐÁP ÁN LÀ B.
nhưng mình thấy C mới hợp lý.
B thì cuộn dây có thể có R nên UL( U của cuộn cảm thuần) vẫn có thể bằng UC.
tớ chứng mình điều đó:
theo đề bài thì
[TEX]\sqrt{U_r^2+U_L^2}=\sqrt{2}U_C[/TEX]
=> [TEX]U_r^2+U_L^2=2U_C^2[/TEX](1)
ta có:
[TEX]U_r^2+(U_L-U_C)^2=U_C^2[/TEX]
=> [TEX]U_r^2+U_L^2+U_C^2-2U_L.U_C=U_C^2[/TEX](vì U=Uc)
thay 1 vào=> [TEX]2.U_C^2-2U_L.U_C=0[/TEX]
=> [TEX]U_L=U_C[/TEX]
vậy thì C mới hợp lý chứ
 
L

lovee_11

ừ,c/m như bạn đúng oy.cũng có thể vẽ giản đồ và sd định lý hàm cos cũng c/m đc cái đó.đáp án chắc là sai vì câu b sai rõ ràng.U cuộn dây>Uc thì chưa khẳng định đc là UL>Uc
 
Top Bottom