Hóa 11 câu 24+25

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Câu 24
Mol rượu dùng = 2 mol H2 = 0,25
Mol rượu phản ứng = 0,25*0,8 = 0,2
m rượu phản ứng = 8,5*0,8 = 6,8
Mol H2O sau phản ứng = 0,5 mol rượu phản ứng = 0,1
Bảo toàn khối lượng: m ete = m rượu - mH2O = 6,8 - 18*0,1 = 5 => câu B



Câu 25:
Mol X : mol H2 = 1 : 1 => X có 2 H linh động
Mol X : mol NaOH = 1 : 2 => X là axit 2 chức
X: C7H8O2 => X là phenol 2 chức => câu B
 
Last edited:
Top Bottom