Câu 22 đề thi cao đẳng 2013 mã 958

M

minhvunguyetanh97@gmail.com

trả lời

Dễ quá
Đặt công thức chung của K, Na là M
2M + 2H2O => 2MOH + H2
0.06 <= 0.03 (mol)
3MOH +FeCl3 => Fe(OH)3 +3MCl
0.06 => 0.02 (mol)
=> m Kết tủa
 
D

ducdao_pvt

Hoà tan hết 1 lượng hh gồm K và Na vào H2O dư thu được dd X và 0,672l H2 (đktc) . cho X vào dd FeCl3 dư, đến khi phản ứng xảy ra hoàn toàn thu được m(g) kết tủa . tính m



$n_{OH^-}=n_{H^+}=2n_{H_2}=\frac{2.0,672}{22,4}=0,06$

Kết tủa là $Fe(OH)_3: 0,02$ \Rightarrow $m_{Fe(OH)_3}=2,14$
 
Top Bottom