Câu 2 trong KSHS

5

5hienbede

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số [TEX]y=x^{3}+3x^{2}+3x+2[/TEX] (C)
Tìm trên (C) hai điểm M,N sao cho tiếp tuyến tại M, N song song với nhau và đường thẳng MN cắt hai trục tọa độ tại A, B sao cho tam giác OAB có diện tích bằng [TEX]\frac{8}{3}[/TEX]
 
H

hocmai.toanhoc

Cho hàm số [TEX]y=x^{3}+3x^{2}+3x+2[/TEX] (C)
Tìm trên (C) hai điểm M,N sao cho tiếp tuyến tại M, N song song với nhau và đường thẳng MN cắt hai trục tọa độ tại A, B sao cho tam giác OAB có diện tích bằng [TEX]\frac{8}{3}[/TEX]

Chào em!
Hocmai hướng dẫn em bài này nhé!
Gọi [TEX]M(a; a^3+3a^2+3a+2); N(b; b^3+3b^2+3b+2)[/TEX]
Tiếp tuyến tại M, N song song khi [TEX]y'(a)=y'(b) (1)[/TEX]
Lại có diện tích tam giác vuông OAB nên em thiết lập được phương trình (2)
Từ 1 và 2 em giải hệ tìm a, b.
 
Top Bottom