Hóa 11 câu 19+21 ôn tập

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30

Câu 19:
Gọi a, b là mol C3H8O3 và CnH2n+2O
m hh = 92a + 14n + 18 = 30,4
Mol H2 = 1,5a + 0,5b = 0,4 => 3a + b = 0,8
Mol Cu(OH)2 = 0,5a = 9,8/98 = 0,1 => a = 0,2
=> b = 0,2 => n = 3 => câu B

Câu 21:
mA = 6,4*0,71875 = 4,6
mH2O = 6,4 - 4,6 = 1,8 g = 0,1 mol
A là rượu CxHyOz a mol
Mol H2 = 0,5az + 0,5*0,1 = 0,125 => az = 0,15
=> MA = 12x+y+16z = 4,6/a = 30,67z => 12x + y = 14,67z
Với z = 3 => 12x + y = 44 => x = 3 và y = 8 => A có 8 nguyên tử H
 
Last edited:
Top Bottom