Câu 15: Nung 100 gam hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng hỗn hợp không đổi được 69 g

N

nhaqueditimtrithuc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 15: Nung 100 gam hỗn hợp gồm Na2CO3 và NaHCO3 cho đến khi khối lượng hỗn hợp không đổi được 69 gam chất rắn. Xác định phần trăm khối lượng của mỗi chất tương ứng trong hỗn hợp ban đầu. A. 15,4% và 84,6%. B. 22,4% và 77,6%. C. 16% và 84%. D. 24% và 76%.
 
G

girlbuon10594

Chỉ có NaHCO3 bị phân hủy. Đặt x là số gam NaHCO3.
[TEX]2NaHCO_3 \to Na_2CO_3 + CO_2 + H_2O [/TEX]
Cứ nung 168 gam hh [TEX]\to[/TEX] khối lượng giảm: [TEX]44 + 18 = 62 gam[/TEX] ( Khối lượng nước và CO2 )
-------------x gam hh [TEX]\to[/TEX] khối lượng giảm: [TEX]100-69= 31 gam [/TEX]
Ta có: x = 84 gam.
Vậy[TEX] NaHCO_3[/TEX] chiếm 84% và [TEX]Na_2CO_3[/TEX] chiếm 16%.
 
Top Bottom