cau 12 trong de tu luyen so 7

P

phaidui

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 12: Một con lắc đơn có chiều dài ℓ=0,249m , quả cầu nhỏ có khối lượng m = 100 (g). Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường g = 9,8 m/s2với biên độ góc αo = 0,07 rad trong môi trường dưới tác dụng của lực cản (có độ lớn không đổi) thì nó sẽ dao động tắt dần có cùng chu kì như khi không có lực cản. Lấy π = 3,1416. Biết con lắc đơn chỉ dao động được τ = 100 (s) thì ngừng hẳn. Xác định độ lớn của lực cản. [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1,57.10 -3N B 1,7[/FONT][TEX]10^-4[/TEX][FONT=&quot]N. C. 1,5.[/FONT][TEX]10^-2[/TEX][FONT=&quot]N. D. 2.[/FONT][TEX]10^-4[/TEX][FONT=&quot]N.[/FONT]
 
B

bboysun

T=1s>> vật qua VTCB 200 lần . có (delta a)=2Fc/mg>> n=ao/(delta a)=200 >> đ/a B thì fai :(
 
S

shin_o0o

ban dùng công thức bảo toàn năng lượng y' nếu không làm được add nick mình cho video shinnosuke_o0o
 
S

sir.linh

[FONT=&quot]Câu 12: Một con lắc đơn có chiều dài ℓ=0,249m , quả cầu nhỏ có khối lượng m = 100 (g). Cho nó dao động tại nơi có gia tốc trọng trường g = 9,8 m/s2với biên độ góc αo = 0,07 rad trong môi trường dưới tác dụng của lực cản (có độ lớn không đổi) thì nó sẽ dao động tắt dần có cùng chu kì như khi không có lực cản. Lấy π = 3,1416. Biết con lắc đơn chỉ dao động được τ = 100 (s) thì ngừng hẳn. Xác định độ lớn của lực cản. [/FONT]
[FONT=&quot]A. 1,57.10 -3N B 1,7[/FONT][TEX]10^-4[/TEX][FONT=&quot]N. C. 1,5.[/FONT][TEX]10^-2[/TEX][FONT=&quot]N. D. 2.[/FONT][TEX]10^-4[/TEX][FONT=&quot]N.[/FONT]

T=1s => N=t/T=100 (N la so dao động mà con lac thuc hien den khi dừng hẳn
N=(w^2.l.anpha)/(4.muy.g)=anpha/4muy (W la omega nhe')
=> muy=1.75.10^-4
Fcan=muy.mg=1.75.10^-4.9,8.0,1=1.715.10^-4 N=> dap an B
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom