Toán 12 Câu 11 và câu 12

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
11 làm ntn nha. x>1.
bpt <=> [tex]x^2-4x+m+1>0[/tex] với mọi x>1
có 2 TH: TH1: đenta < 0
TH2: đen ta >0 và [tex]x^2-4x+m+1=0[/tex] có 2 nghiệm x1<x2<=1
12. pt xuất hiện hàm đặc trưng [tex]e^t+t[/tex], suy ra [tex]2x+y+1=3x+2y=>x+y=1[/tex]
thay vào pt thứ 2, đặt log_2x=t, ta sẽ giải đc
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
11)[tex]Bpt <=> x^2-4x+m+1>0<=> (x-2)^2>3-m[/tex]
Để tập nghiệm bpt chứa khoảng (1;[tex]\infty[/tex]) thì 3-m phải nhỏ hơn min của [tex](x-2)^2[/tex] trên khoảng (1;[tex]\infty[/tex]) => 3-m<0 => m>3
12)[tex]PT <=> e^{2x+y+1}+2x+y+1=e^{3x+2y}+3x+2y(1)[/tex]
Xét hàm [tex]f(t)=e^t+t; f'(t)=e^t+1 >0 , \forall t => f(t)[/tex] đồng biến trên R
=> (1) <=> 2x+y+1=3x+2y<=> x+y-1=0
Thế vào pt thứ 2 được [tex]log_{2}^{2}x-(m+4)log_{2}x+m^2+4=0[/tex]
Đây là dạng pt bậc 2, có nghiệm khi [tex]\Delta \geq 0[/tex] , bạn tự giải phần còn lại
 
Top Bottom