Hóa 11 câu 107

dương đại uyển

Banned
Banned
Thành viên
31 Tháng một 2018
581
481
91
Hà Nội
thpt văn phùng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

31959110_413951079077784_6249027370997514240_n.jpg

@phamthimai146
 

ngoctran99

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng ba 2015
957
1,319
289
TP Hồ Chí Minh
KHTN HCM
đặt chung 2 ancol là RCH2OH
RCH2OH + CuO -> RCHO + Cu + H2O
nRCH2OH = nRCHO = nCuO = 0,02
nAg = 0,06
nAg / nRCHO = 3 => 1 anđehit là HCHO (a mol) pu với AgNO3/NH3 thep tỉ lệ 1:4, 1 anđehit là R'CHO chưa biết (b mol) pu với AgNO3/NH3 theo tỉ lệ 1:2
a + b = 0,02
4a + 2b = 0,06
=> a, b
=> 1 ancol là CH3OH (a mol) , còn lại là R'CH2OH (b mol)
m(ancol) = 0,92 = 32a + (R' + 31)b => R' => CT ancol còn lại
 
Top Bottom