Hóa 10 Cation và anion

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cation X2+ có cấu hình e lớp ngoài cùng là 2p6 . Tỉ số giữa hạt mang điện và không mang điện bằng 2 . Tìm Z,A và viết cấu hình e của X
2.Anion X3- có tổng số hạt là 11 , số e bằng 48% số khối . Tìm số P,N,E,A và viết cấu hình e
P/s : cation và anion là gì ạ :((
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1.Cation X2+ có cấu hình e lớp ngoài cùng là 2p6 . Tỉ số giữa hạt mang điện và không mang điện bằng 2 . Tìm Z,A và viết cấu hình e của X
2.Anion X3- có tổng số hạt là 11 , số e bằng 48% số khối . Tìm số P,N,E,A và viết cấu hình e
P/s : cation và anion là gì ạ :((
Cation là ion dương, còn anion là ion âm
Bài tập kia để dân Hóa làm!:D
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

Kyanhdo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
22 Tháng sáu 2017
2,357
4,161
589
20
TP Hồ Chí Minh
THPT Gia Định
Anion X3- có tổng số hạt là 11 , số e bằng 48% số khối . Tìm số P,N,E,A và viết cấu hình e
[tex]X+3e=>X (3-)[/tex]
[tex]=>Z_X=11-3=8[/tex]
Ta có hệ phương trình
[tex]\left\{\begin{matrix} 2Z+N =8 \\ Z+3=0,48(Z+N) \end{matrix}\right.[/tex]
=> Tính được P,N,E
 
Last edited:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1.Cation X2+ có cấu hình e lớp ngoài cùng là 2p6 . Tỉ số giữa hạt mang điện và không mang điện bằng 2 . Tìm Z,A và viết cấu hình e của X
[TEX]1s^22s^22p^6[/TEX]
=>X2+ có 10e
=> X có 12e
=> X có 12 electron và 12 proton => có 24 hạt mang điện
=> số hạt không mang điện notron=12
=> A=12+12=24
Z=12
cấu hình e:[TEX] 1s^22s^22p^63s^2[/TEX]
 

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
Bài 1 thực tế lớp 5 có bao nhiêu e ạ
Giúp mình thêm bài 4 và 5b ( biểu diễn sự phân bố e vào các obitan ) mình cảm ơn
 

Attachments

  • 15630781329366255793679101552330.jpg
    15630781329366255793679101552330.jpg
    90.9 KB · Đọc: 51

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
công thức e là: $2.n^2$ với n là lớp e => lớp 5 có 50e
bài 4: oxi: $1s^22s^22p^2$
66505971_719820851806600_5759128579283615744_n.jpg

Bài 5: số e bằng số p
với nguyên tử 10p thì cấu hình e
$1s^22s^22p^6$
66792524_2308339515914162_7348553116331016192_n.jpg

các bài còn lại tương tự nên mỗi câu mình làm mẫu 1 bài thôi nhé
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo
Top Bottom