Toán 9 Casio

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
20
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn

quân pro

Cựu CTV Confession
Thành viên
22 Tháng bảy 2017
1,262
3,224
356
Hà Nội
THPT Trần Phú - Hoàn Kiếm
Ở máy casio, có chức năng shift solve, có bạn nào biết solve for x là gì ko.
Ý nghĩa của nó là gì ý
theo mình thì lấy giá tri x từ đó tới pk?
Hi bạn
Shift solve là tìm x đó bạn
VD bạn nhấn x + 2 =3 rồi nhấn shift solve rồi ấn bằng là ra kết quả x và vế trái trừ vế phải bằng bao nhiều( PT đúng thì là = 0)
À, mà cái shift solve chỉ cho một giá trị thôi. Chứ bài mà có 2 giá trị thì bạn cứ nhấn shift solve rồi ấn một số âm -> = là kết quả đầu
Một số dương là kết quả 2
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family
Ở máy casio, có chức năng shift solve, có bạn nào biết solve for x là gì ko.
Ý nghĩa của nó là gì ý
theo mình thì lấy giá tri x từ đó tới pk?
nhập phương trình rồi nhấn solve for x: mục đích chủ yếu là tìm những giá trị gần x nhất sẽ là nghiệm của pt ( ví dụ nhập solve for 2 => 3 thì 3 là nghiệm pt )
 

nguyenduykhanhxt

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng một 2019
390
145
51
20
Quảng Trị
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Hi bạn
Shift solve là tìm x đó bạn
VD bạn nhấn x + 2 =3 rồi nhấn shift solve rồi ấn bằng là ra kết quả x và vế trái trừ vế phải bằng bao nhiều( PT đúng thì là = 0)
À, mà cái shift solve chỉ cho một giá trị thôi. Chứ bài mà có 2 giá trị thì bạn cứ nhấn shift solve rồi ấn một số âm -> = là kết quả đầu
Một số dương là kết quả 2
ko phải . bạn hiêu sai câu hỏi rồi. mình muốn hỏi là solve for x nghĩa là gì á, mình phải nhập 1 số vào ý
 

Bangtanbomm

Học sinh tiến bộ
Thành viên
29 Tháng sáu 2018
495
1,988
206
20
Du học sinh
Bangtan's Family
À, cái đấy là tìm giá trị gần nhất với x là được
đang đi tìm nghiệm thì làm sao biết giá trị nào gần nhất hả bạn ?
ko phải . bạn hiêu sai câu hỏi rồi. mình muốn hỏi là solve for x nghĩa là gì á, mình phải nhập 1 số vào ý
thông thường người ta sẽ nhập các số như -10,.....0,1,2,.....10 để tìm triệt để các nghiệm nhé. Chứ nếu chỉ nhập 1 lần và tìm ra 1 nghiệm thì có thể bỏ sót
 
Top Bottom