Cấp tốc cấp tốc!

B

binh.kid

Đặt kái tik fan can tim la I.
Đặt J=tik fan cua căn cosx trên (căn sinx+căn cosx).
Rồi ban tinh I+J và I-J thử xem.giai hệ tim I,J
Bank thử làm cak này xem
 
K

kid_and_angel

thường thì bài dạng này có thêm 1 tích phân nữa mà tử là căn cosx và mãu là giống nhau. Mình chỉ đưa ra cách giải thôi bạn đặt t=(pi/2)-x sau đó bạn sẽ thấy 2 tích phân này trái dấu nhau sau đó cộng 2 tích phân này lại thì ta đc tích phân 1dx. Nếu đề chỉ cho có vậy thì bạn caanf có thêm 1 tích phân nữa như mình đã nói ở trên ấy. chúc bạn thành công!!!
 
D

daoduc0310

mọi người ơi ai bít thì giúp em bài nỳ với nha! E ko cấp tốc như bạn kia nên có thể giải quyết cho bạn kia tr thì cũng đc ạ!
tìm tich phân
cận từ -1 -> 0 của x(e^2x + căn bậc 3 của (x+1)
thanks ạ!
 
C

congtucan12

mọi người ơi ai bít thì giúp em bài nỳ với nha! E ko cấp tốc như bạn kia nên có thể giải quyết cho bạn kia tr thì cũng đc ạ!
tìm tich phân
cận từ -1 -> 0 của x(e^2x + căn bậc 3 của (x+1)
thanks ạ!

bài này hỏ làm gì cho nó buồn ngủ
nhân x nó vào, tách thành 2 cái
cái thứ 1, tính tích phân từng phần
cái thứ 2,đặt t=căn

học lứop mấy rồi
 
J

jineyvdt

:-*\oint_{}^{}\int_{}^{}\inftyo-+/:)=((|-)%%-@-)@-)o=>:|:cool::eek::)|:mad::p;):D:eek:lop 1 co hoi gi nua khong chu em cancan:):(:confused:xa khong the chap nhan duoc sao nha khoac lac the
 
N

nghianghialan

mọi người ơi ai bít thì giúp em bài nỳ với nha! E ko cấp tốc như bạn kia nên có thể giải quyết cho bạn kia tr thì cũng đc ạ!
tìm tich phân
cận từ -1 -> 0 của x(e^2x + căn bậc 3 của (x+1)
thanks ạ!
[TEX]\int\limits_{-1}^{0}x(e^{2x}+\sqrt[3]{x+1})dx[/teX]
[TEX]\int\limits_{-1}^{0}xe^{2x}+\int\limits_{-1}^{0}x\sqrt[3]{x+1})dx[/teX]=I1+I2

[TEX]I1=\int\limits_{-1}^{0}xe^{2x}[/tex]
đặt x=u---> du=dx
[tex]dv=e^{2x} ----> v =\frac{1}{2}e^{2x}[/tex]
[TEX]\frac{x}{2}e^{2x}-\frac{1}{4}e^{2x}+c[/TEX]
[tex]I2=\int\limits_{-1}^{0}x\sqrt[3]{x+1})dx[/teX]
đặt x+1=t--->x=t-1
dx=dt
khi dó thay vào ta se có
[TEX]\frac{3}{7}(x+1)^{\frac{7}{3}}-\frac{3}{4}(x+1)^{\frac{4}{3}}+c[/TEX]
I1+I2 thay cận vào là được
lần sau đừng hỏi những bài như thế nay nữa, chán lắm
 
Last edited by a moderator:
H

heocoipro

Thì người ta không biết thì mới hỏi chứ. Bạn đã giúp thì giúp, cần j phải kêu ca. Bạn ko júp thì thôi. Đâu có phải mỗi mình bạn biết làm. Nói thế thì lần sau ai còn dám hỏi nữa. (Cái này xứng đáng bị gọi là vô duyên >"<)
 
N

nghianghialan

sory ban
không ngờ chỉ một câu nói đùa mà bạn phản ứng mạnh dử
thông cam nge
thật mình vô duyên quá
 
Top Bottom