[cấp tốc.cần helper.cùng học cùng thành công]

S

svip28

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.
Cho 1 luồng CO đi qua ồng sứ đựng 0.04 mol hh A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được chất rắn B gồm 4 chất nặng 4.785g .khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào dd Ca(OH)2 dư thì thu được 4.6 gam kết tủa. phần trăng khối lượng FeO trong hh là:
Câu 2:
đốt cháy 5.6 gam bột sắt trong bình đựng O2 thu được 7.36g hh A gồm Fe2O3, Fe3O4,Fe. Hòa tan ht lượng hh a bằng dd HNO3 thu đuợc v lít hh khí B gồm NO và NO2. tỉ khối của B so với H2 bằng 19. tính V.
câu 3: cho a gam hhA gồm oxit FeO, CUO,Fe2O3 co so mol bằng nhau tác dụng hòan tòan với lượng vừa đủ 250ml dd HNO3khi đun nóng nhẹ, thu được dd B và 3.136lít hhKhí Cgồm NO2 và NO có tỉ khối với hidro là 0.143.tính a
câu 4:
hh X gồm (Fe,Fe2O3,Fe3O4,FeO) có so mol mỗi chất là 0.1 mol, hòa tan hết vào dd Y gồm HCl và H2SO4 lõang dư thu được ddZ . nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào Z cho tới khi ngừng thóat NO.tính VCu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí thóat ra.
Câu 5;
Hòa tan hết hh gồm một kim loại kiềm và một kim loại kiềm thổ trong nườc được dd A và có 1.12 lít H2 bay ra.cho dd chứa 0.03 mol AlCl3 vào dd A. khồi lượng kết tủa thu được là:
Câu 6;
Dd A chứa 0.01 mol Fe(NO3)3 và 0.15 mol HCl có khả năng hòa tan tối đa bao nhiêu gam Cu:( biết sản phẩm chỉ là NO )
Câu 7:
trộn 100 ml dd a gồm KHCO3 và KCO3 đều 1M vào 100 ml dd B gồm NaHCO3 và Na2CO3 đều 1M thu được ddC.
nhỏ từ từ 100 ml dd D gồm H2SO4 và HCl đều 1M vào dd C thu được V lít CO2 và dd E. cho dd Ba(OH)2 dư vào dd E thì thu được bao nhiêu gam kết tủa. tính giá trị kết tủa đó và V ?
câu8;
cho hh gồm CUFES2 0.15 mol và 0.09 mol CU2FES2 tác dụng với dd HNO dư thu được dd X va 2hh khí gồn NO và NO2. thêm BaCl2 dư vào dd x thu được m gam kết tủa. mặt khác, nếu thêm Ba(OH)2 dư vào dd X, lấy kết tủa nung trong khong kgí đến khối lượng khôpng đổi thu được a gam chất rắn.giá trị của m và a là;
(111.84 gam và 157.44) có phải đáp án này không vậy trời!!!!!!!!
Ai pro thì giúp dùm zơí…………..
Câu 9;
Hòa tan 4.76 gam hh Zn, Al có ti lệ mol1:2 trong 400ml ddHNO3 1M vừa đủ, được dd X chứa m gam muối khan và thấy không có khí thóat ra. Giá trị của m là:
(27.8g?????????????)
Bài này mình giải thế này ko biết đúng ko:
10H+ + 2NO3- =====è NH4NO3 + 3H2O
0.4mol 0.08 0.04
m=4.76+0.04*80+(0.4-0.08)*62=27.8g
 
Last edited by a moderator:
N

nhan9610

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.
Cho 1 luồng CO đi qua ồng sứ đựng 0.04 mol hh A gồm FeO và Fe2O3 đốt nóng. Sau khi kết thúc thí nghiệm thu được chất rắn B gồm 4 chất nặng 4.785g .khí đi ra khỏi ống sứ hấp thụ vào dd Ca(OH)2 dư thì thu được 4.6 gam kết tủa. phần trăng khối lượng FeO trong hh là:


nCO2=nCO
BTKL, => mA
FeO x mol, Fe2O3 y mol
=> 2pt => x,y =>.........
chúc em thành công.
 
N

nhan9610

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.Câu 2:[/I][/FONT]
đốt cháy 5.6 gam bột sắt trong bình đựng O2 thu được 7.36g hh A gồm Fe2O3, Fe3O4,Fe. Hòa tan ht lượng hh a bằng dd HNO3 thu đuợc v lít hh khí B gồm NO và NO2. tỉ khối của B so với H2 bằng 19. tính V.

BTKL => mO2
NO x mol, NO2 y mol
bảo toàn e: O2, Fe, N => pt1
M B= mB/nB = (30x+46y)/(x+y) = 19.2 =38
=> x=y: pt2
=> x, y
=>........
chúc em thành công
 
N

nhan9610

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.
câu 3:[/I] cho a gam hhA gồm oxit FeO, CUO,Fe2O3 co so mol bằng nhau tác dụng hòan tòan với lượng vừa đủ 250ml dd HNO3khi đun nóng nhẹ, thu được dd B và 3.136lít hhKhí Cgồm NO2 và NO có tỉ khối với hidro là 0.143.tính a[/FONT]

đề sai......................................................
chúc em thành công.
 
N

nhan9610

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.
câu 4:[/I][/FONT]
hh X gồm (Fe,Fe2O3,Fe3O4,FeO) có so mol mỗi chất là 0.1 mol, hòa tan hết vào dd Y gồm HCl và H2SO4 lõang dư thu được ddZ . nhỏ từ từ dd Cu(NO3)2 1M vào Z cho tới khi ngừng thóat NO.tính VCu(NO3)2 cần dùng và thể tích khí thóat ra.

bảo toàn e: Fe(Fe, FeO, Fe3O4 -> Fe+3), N
=> V NO=?
nFe(trong Fe(NO3)3) = nFe + nFeO + 2.nFe2O3 + 3.nFe3O4 = nFe(NO3)3 = nNO3-/3
=> nNO3- => n Cu(NO3)2 = nNO3-/2
=> V Cu(NO3)2 =?
chúc em thành công.
 
N

nhan9610

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.
Câu 5;[/I][/FONT]
Hòa tan hết hh gồm một kim loại kiềm và một kim loại kiềm thổ trong nườc được dd A và có 1.12 lít H2 bay ra.cho dd chứa 0.03 mol AlCl3 vào dd A. khồi lượng kết tủa thu được là:

nH2 => nH+ = nH2.2 = nOH-
H2O -> H+ + OH-
Al + 3OH- -> Al(OH)3
0.03..0.09..........0.03
Al(OH)3 + OH- -> Al(OH)4 -
0.01........0.01...........0.01
=> nAl(OH)3 = 0.02 mol
=>...........
chúc em thành công.
 
D

daisyfranke

Câu 3 đề sai
còn câu 9 :D tớ làm =27.68:D,chắc do bấm máy :p
còn mấy dạng về Fe bạn sd phương pháp quy đổi ấy
sẽ hiệu quả hơn ;)
 
N

nhan9610

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.
Câu 6;[/I][/FONT]
Dd A chứa 0.01 mol Fe(NO3)3 và 0.15 mol HCl có khả năng hòa tan tối đa bao nhiêu gam Cu:( biết sản phẩm chỉ là NO )

Cu + 2Fe3+ -> Cu2+ + 2Fe2+
0,005..0.01........0.005...0.01
nNO3- = 3.nFe(NO3)3 = 0.03 mol
nH+ = nHCl = 0,15 mol
nH+/8 > nNO3-/2 => H+ dư
3Cu + 8H+ + 2NO3- -> 3Cu2+ + 2NO + 4H2O
0.045..0.12.......0.03........................................
=>nCu = 0.005 + 0.045 = 0.05 mol
=> mCu=.........
chúc em thành công.
 
H

hamj

B6 nhầm chút ko post nữa
B9 mình cũng ra 27.8g
______________________
 
Last edited by a moderator:
N

nhan9610

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.
Câu 7:[/I][/FONT]
trộn 100 ml dd a gồm KHCO3 và KCO3 đều 1M vào 100 ml dd B gồm NaHCO3 và Na2CO3 đều 1M thu được ddC.
nhỏ từ từ 100 ml dd D gồm H2SO4 và HCl đều 1M vào dd C thu được V lít CO2 và dd E. cho dd Ba(OH)2 dư vào dd E thì thu được bao nhiêu gam kết tủa. tính giá trị kết tủa đó và V ?

nHCO3- = 0.2 mol
nCO3 2- = 0.2 mol
nH+ = 0.3 mol
2H+ + CO3 2- -> H2O + CO2
0.3.......0.15...................0.15
=> nCO2 => VCO2
nCO3 2- = nCO3 2- dư + nHCO3- =?
=> nBaCO3 => mBaCO3
chúc em thành công.
 
N

nhan9610

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.
câu8;[/I][/FONT]
cho hh gồm CUFES2 0.15 mol và 0.09 mol CU2FES2 tác dụng với dd HNO dư thu được dd X va 2hh khí gồn NO và NO2. thêm BaCl2 dư vào dd x thu được m gam kết tủa. mặt khác, nếu thêm Ba(OH)2 dư vào dd X, lấy kết tủa nung trong khong kgí đến khối lượng khôpng đổi thu được a gam chất rắn.giá trị của m và a là;
(111.84 gam và 157.44) có phải đáp án này không vậy trời!!!!!!!!
Ai pro thì giúp dùm zơí…………..

đáp án đúng rồi đó...........................
chúc em thành công.
 
N

nhan9610

giup voi sao ko ai giải những bài này hết vậy.những bài tập đáng làm nè.
Câu 9[/I];[/FONT]
Hòa tan 4.76 gam hh Zn, Al có ti lệ mol1:2 trong 400ml ddHNO3 1M vừa đủ, được dd X chứa m gam muối khan và thấy không có khí thóat ra. Giá trị của m là:
(27.8g?????????????)
Bài này mình giải thế này ko biết đúng ko:
10H+ + 2NO3- =====è NH4NO3 + 3H2O
0.4mol 0.08 0.04
m=4.76+0.04*80+(0.4-0.08)*62=27.8g
cái này người ta gọi là chó táp nhầm ruồi đó, phương trình sai rồi, kiểm tra lại đi.
có nZn, nAl => nNO3- trong muối của Zn và Al = 2.nZn + 3.nAl
=> n NH4NO3 = (nHNO3 - nNO3- trong muối của Zn và Al)/2
=> m NH4NO3
=> m = ............ = 27.8 g
chúc em thành công
 
Last edited by a moderator:
S

svip28

cái này người ta gọi là chó táp nhầm ruồi đó, phương trình sai rồi, kiểm tra lại đi.
có nZn, nAl => nNO3- trong muối của Zn và Al = 2.nZn + 3.nAl
=> n NH4NO3 = (nHNO3 - nNO3- trong muối của Zn và Al)/2
=> m NH4NO3
=> m = ............ = 27.8 g
chúc em thành công
nHNO3 la so mol ban dau 0.4 mol hả.
ai biet nho tra loi nha.
ma tai sao nNH4NO3 lai bang cong thuc do vay. minh ko hieu
 
H

hamj

Câu 9;
Hòa tan 4.76 gam hh Zn, Al có ti lệ mol1:2 trong 400ml ddHNO3 1M vừa đủ, được dd X chứa m gam muối khan và thấy không có khí thóat ra. Giá trị của m là:
(27.8g?????????????)
_______________________________
4.76 gam hh Zn, Al có ti lệ mol1:2
------->nZn=0.04 , nAl=0.08
-------->n e nhường= 2nZn +3nAl =0.32=n e nhận =8nN-3=8nNH4NO3
---->nNH4NO3=0.04
m=0.04.80+0.32.62+4,76=27,8 OK
nhưng làm như thế thì ko cần đến lượng HNO3 đã cho
nếu ko thích thì làm
nNH4NO3=nHNO3-nNO3-trong muối
vẫn ra kq giống nhau

còn B6 mình nhầm linh tinh chút thoi ko có j' cả:D
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom