Cho dãy số xác định bởi u1=1/5 và u(n+1)=(n+1)/(5n) nhân u(n) với mọi n >=1. Tính u2018?
trangbean19@gmail.com Học sinh Thành viên 26 Tháng ba 2018 33 11 21 Bắc Ninh THPT Lý Thái Tổ 16 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số xác định bởi u1=1/5 và u(n+1)=(n+1)/(5n) nhân u(n) với mọi n >=1. Tính u2018?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho dãy số xác định bởi u1=1/5 và u(n+1)=(n+1)/(5n) nhân u(n) với mọi n >=1. Tính u2018?
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 17 Tháng một 2019 #2 [tex]\frac{1}{n+1}u_{n+1}=\frac{1}{5n}u_{n}[/tex] [tex]\frac{1}{n}u_{n}=V_{n}=>V_{1}=\frac{1}{5}[/tex] =>[tex]V_{n+1}=\frac{1}{5}V_{n}=>V_{n}=\left ( \frac{1}{5} \right )^{n-1}.V_{1}=\left ( \frac{1}{5} \right )^n=>Un=\left ( \frac{1}{5} \right )^n.n=>u_{2018}=\frac{1}{5^{2018}}.2018[/tex]
[tex]\frac{1}{n+1}u_{n+1}=\frac{1}{5n}u_{n}[/tex] [tex]\frac{1}{n}u_{n}=V_{n}=>V_{1}=\frac{1}{5}[/tex] =>[tex]V_{n+1}=\frac{1}{5}V_{n}=>V_{n}=\left ( \frac{1}{5} \right )^{n-1}.V_{1}=\left ( \frac{1}{5} \right )^n=>Un=\left ( \frac{1}{5} \right )^n.n=>u_{2018}=\frac{1}{5^{2018}}.2018[/tex]