Bài toán cấp số nhân:
B Bong Linh Học sinh Thành viên 19 Tháng mười một 2021 45 25 21 Hà Nội 1 Tháng một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài toán cấp số nhân:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Bài toán cấp số nhân:
Alice_www Cựu Mod Toán Thành viên 8 Tháng mười một 2021 1,806 4 2,215 316 Bà Rịa - Vũng Tàu 2 Tháng một 2023 #2 [imath]u_n-\dfrac{1}2=3u_{n-1}-\dfrac{3}2[/imath] [imath]\Rightarrow u_n-\dfrac{1}2=3(u_{n-1}-\dfrac{1}2)=3^{n-1}(u_1-\dfrac{1}2)[/imath] [imath]\Rightarrow u_n=2.3^{n-1}+\dfrac{1}2[/imath] Em tham khảo nhé Reactions: Bong Linh and Dương Nhạt Nhẽo
[imath]u_n-\dfrac{1}2=3u_{n-1}-\dfrac{3}2[/imath] [imath]\Rightarrow u_n-\dfrac{1}2=3(u_{n-1}-\dfrac{1}2)=3^{n-1}(u_1-\dfrac{1}2)[/imath] [imath]\Rightarrow u_n=2.3^{n-1}+\dfrac{1}2[/imath] Em tham khảo nhé