Toán 11 cặp số nhân

Nguyễn Cao Trường

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng sáu 2019
365
58
61
Quảng Bình
Trường THCS Tiến Hoá

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} u_5=q^2u_3\\ u_4=q^2u_2 \end{matrix}\right.\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 54=(q^2-1)u_2\\ 108=(q^2-1)u_3 \end{matrix}\right.\Rightarrow q=\frac{u_3}{u_2}=\frac{(q^2-1)u_3}{(q^2-1)u_2}=\frac{108}{54}=2\Rightarrow u_2=\frac{54}{q^2-1}=18\Rightarrow u_1=9[/tex]
 
  • Like
Reactions: Nanh Trắng
Top Bottom