tính theo n biểu thức sau : S= 1+2+4+8+...+2^(n+1)
T trangnguyenn181@gmail.com Học sinh mới Thành viên 13 Tháng hai 2020 12 0 1 25 Tháng hai 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính theo n biểu thức sau : S= 1+2+4+8+...+2^(n+1)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tính theo n biểu thức sau : S= 1+2+4+8+...+2^(n+1)
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 25 Tháng hai 2020 #2 áp dụng CT tính tổng CSN ta có: [tex]S=U_1.\frac{q^n-1}{q-1}=2^{n+2}-1[/tex]
duycote Học sinh mới Thành viên 18 Tháng hai 2020 22 9 6 Bến Tre THPT Phan Văn Trị 25 Tháng hai 2020 #3 Tiến Phùng said: áp dụng CT tính tổng CSN ta có: [tex]S=U_1.\frac{q^n-1}{q-1}=2^{n+2}-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao là (q^n-1) / (q-1) v ạ em nhớ là (1 - q^n) / (1-q) mà
Tiến Phùng said: áp dụng CT tính tổng CSN ta có: [tex]S=U_1.\frac{q^n-1}{q-1}=2^{n+2}-1[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... sao là (q^n-1) / (q-1) v ạ em nhớ là (1 - q^n) / (1-q) mà
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 25 Tháng hai 2020 #4 Thì đảo ngược dấu của cả tử và mẫu, vẫn như vậy mà