Toán 11 Cấp Số Cộng

Trần Thị Kim Hằng

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng mười hai 2018
14
1
6
23
Bình Dương
THCS-THPT Nguyễn Khuyến

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Số đo các góc của 1 đa giác lồi có 9 cạnh lập thành 1 cấp số cộng có công sai d = 3 độ. Tìm số đo của các góc đó.
tổng số đo các góc là 360
đa giác có 9 cạnh => 9 góc
9 góc lập thành cấp số cộng lần lượt U1,U2 ,...,U9
ta có
U1 + U2 + U3+...+U9 = U1 + U1 + d+U1 + 2 d +.........+U1 + 8d
= 9 U1 +(1+2+.....+8)d
từ phần trên có
9U1 +(1+2+......+8)d = 360
=> 9U1 = 360-108=252
=> U1 = 28
vậy góc nhỏ nhất là 28 áp dụng Un = U1 +(n-1)d
 
Top Bottom