Toán 11 cấp số cộng cấp số nhân

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
Bạn ơi bạn giải chi tiết hơn chút nữa được không
Phân tích : [tex]U_{n+1}=U_n+2+\frac{6}{n+3}-\frac{6}{n+2}\rightarrow U_{n+1}-\frac{6}{n+3}=U_n-\frac{6}{n+2}+2[/tex]
Đặt [tex]V_n=U_n-\frac{6}{n+2}\rightarrow (V_n):\left\{\begin{matrix} V_1=U_1-\frac{6}{1+2}=1 & \\ V_{n+1}=V_n+2 & \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]\rightarrow[/tex] $V_n$ là cấp số cộng với công sai 2 [tex]\rightarrow V_n=V_1+2(n-1)=1+2(n-1)=2n-1\\\rightarrow U_n-\frac{6}{n+2}=2n-1\rightarrow U_n=2n-1+\frac{6}{n+2}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom