Cặp Cực-2010

P

phuongcauhuongthanhvan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình nhé!Bài toán như sau:
1.Nối 2cực của một máy điện xoay chiều một pha vào đoạn mạch AB gồm R mắc ntiếp với cuộn thuần cảm.Bỏ qua điện trở các cuộn dây của máy phát.Khi roto quay đèu với tốc độ nvòng/phút thì cường độ dòng điện hiệu dụng trong mạch là 1A.Khi roto quay 3n vong/phut thì cường độ DĐ hiệu dụng là [TEX]/sqrt{3}[/TEX] A.Nếu roto quay đều với tốc độ 2n vong/phut thì Cảm Kháng của đoạn AB là:

A.R/[TEX]/sqrt{3}[/TEX] B.R[TEX]sqrt{3}[/TEX]

C.2R/[TEX]sqrt{3}[/TEX] D.2R[TEX]sqrt{3}[/TEX]
Nếu bạn bit làm thì giúp mình với Nhé!thanks b n lắm,chúc b gặp n may mắn trong cuộc sống!
 
D

dau2111

bạn áp dụng các công thức sau vào giải nhé
hdt đặt vào hai đầu mạch có giá trị hiệu dụng đúng bằng suất điện động hiệu dụng của máy:
UAB =E=N.B.S.2.pi.p.n/căn2 ( n là tốc độ quay của roto tính theo vòng/phút)
cảm kháng:
ZL=2.pi.p.n
dòng điện trong mạch:
I=UAB/Z=UAB/căn(R^2+Zl^2)
bạn chú ý bài này có UAB và ZL thay đổi theo tốc độ quay của roto
 
Top Bottom