Hóa 8 CaO

Hồ Nhi

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
17 Tháng mười 2017
3,900
6,231
691
19
Nghệ An
Trường THPT Quỳnh Lưu 1
tính lượng CaO trong đó chứa
a) 0.4gcanxi
b)20kg canxi
mn giúp em với ạ
a, n Ca = 0,4/40 = 0,1 mol
Nhận tháy, trong 1 mol phân tử CaO có 1 mol nguyên tử Ca
Nên 0,1 mol Ca có trong 0,1 mol phân tử CaO
= > m CaO = 0,1 x 56 = 5,6g
b, đổi 20kg = 20000 g
Làm tương tự
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Vương manila

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
a, n Ca = 0,4/40 = 0,1 mol
Nhận tháy, trong 1 mol phân tử CaO có 1 mol nguyên tử Ca
Nên 0,1 mol Ca có trong 0,1 mol phân tử CaO
= > m CaO = 0,1 x 56 = 5,6g
b, đổi 20kg = 2000 g
Làm tương tự

Cũng sai
 
Last edited:
Top Bottom