Cao thủ hóa giúp một tay nào

P

phamminhkhoi

Quy FeSO4. 7H20 về nồng độ phần trăm

Tinh thể (rắn ) => dd FeSO4
FeSO4 : chất tan (152g) ; 7H2O : dung môi (126g)
% FeSO4 = (152 : 278 ).100 = 54,6 %

Ta có phương trình:

5.198,4 + 54,6x= (198,4 + x). 15 (với x là só g tinh thể cần thêm)

--------> giải ra x

đã sửa;)
 
Last edited by a moderator:
D

doanloi

nhờ mọi người giúp đỡ

Giup minh giai bai nay voi

Để xác định công thức của muối kép A người ta tiến hành các thí nghiệm sau
- Lấy 9,64 g muối A hòa tan vào nước, sau đó cho tác dụng với BaCl2 dư, thu được 9,32 gam kết tủa bền của một chất B duy nhất, không tan trong HNO3
- Lấy 9,64 g muối A hòa tan vào nước, sau đó cho tác dụng với dd Ba(OH)2 dư (có đun nhẹ ) được kết tủa C và khí D có khả năng làm xanh quỷ ẩm . Nung kết tủa C trong không khí đến khối lượng không đổi thu được 10,92g chất rắn E. Cho tất cả khí D hấp thụ vào 200 ml dd H2S04 0.1 M. Để trung hòa lượng axit dư cấn 200 ml dd NaOH 0,1M. Xác định CT muối A, biết KL trong A không bị thay đổi số oxh trong các pư trên


2.2. Cho từ từ KMnO4 vào dung dịch chứa đồng thời hai muối KCl 0,01M và KBr 0,01M. Tính pH của dung dịch để 99% KBr bị oxihóa và 1% KCl bị oxihoa
Cho: E0(KMnO4) = 1,51V ; E0(Cl2/2Cl-)= 1,359V ; E0(Br2/2Br-)=1,087V.
 
Last edited by a moderator:
L

luan20014

anh phamminhkhoi oi, theo phuong trinh cuoi cung thi X âm mất roi, vay la sao day anh? Anh giai thich ro hon dc ko
 
P

phamminhkhoi

Nhầm bạn ạ (viết thiếu:p)

Phải là 5.198,4 + 54,6x = (198,4 + x). 15
Giải thích

Phàn sắt sunfat khan trong dụng dịch sau là không đổi và nó bằng tổng của muối sắt khan trong 2 phần trước (= m dung dịch x nồng độ phàn trăm).

@hnmoon: dạ em cũng biét nhưng với những bài không phức tạp quá em nghĩ lập phương trình giải nhanh hơn:|
 
Top Bottom