Cao thủ Hoá giúp mình vs!!

B

bixu_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một bình kín dung tích 17,92 lít chứa hỗn hợp khí gồm [tex] H_2 [/tex] và [tex] C_2 H_2 [/tex] (đktc) và 1 ít bột Ni. Nung nóng bình 1 thời gian sau đó làm lạnh đến [tex] 0^0 C [/tex]
a, Nếu cho lượng khí trong bình sau khi nung qua bình đựng [tex] AgNO_3 [/tex] thu được 2,4 kết tủa vàng. Tính khối lượng C2H2 còn lại sau phản ứng.
b, Nếu cho lượng khí trong bình sau khi nung qua dung dịch nước [tex] Br_2 [/tex] thấy khối lượng dung dịch tăng 0,82 g. Tính khối lượng C2H2 tạo thành trong bình.
c, Tính thể tích khí etan và [tex] H_2 [/tex] còn lại biết rằng hỗn hợp khí ban đầu có tỉ khối vs [tex] H_2 [/tex] =4

Giải giúp mình nha, thanks các bạn trước
 
0

0samabinladen

Một bình kín dung tích 17,92 lít chứa hỗn hợp khí gồm [tex] H_2 [/tex] và [tex] C_2 H_2 [/tex] (đktc) và 1 ít bột Ni. Nung nóng bình 1 thời gian sau đó làm lạnh đến [tex] 0^0 C [/tex]
a, Nếu cho lượng khí trong bình sau khi nung qua bình đựng [tex] AgNO_3 [/tex] thu được 2,4 kết tủa vàng. Tính khối lượng C2H2 còn lại sau phản ứng.
b, Nếu cho lượng khí trong bình sau khi nung qua dung dịch nước [tex] Br_2 [/tex] thấy khối lượng dung dịch tăng 0,82 g. Tính khối lượng C2H2 tạo thành trong bình.
c, Tính thể tích khí etan và [tex] H_2 [/tex] còn lại biết rằng hỗn hợp khí ban đầu có tỉ khối vs [tex] H_2 [/tex] =4

Giải giúp mình nha, thanks các bạn trước

Sao lại tính khối lượng [tex] C_2H_2[/tex] tạo thành? đề sai

a)
[tex] C_2H_2-------->C_2Ag_2[/tex]

[tex] 0,01[/tex] _____________[tex] 0,01[/tex] [tex] \rightarrow m_{C_2H_2}[/tex] còn lại[tex] =0,26g[/tex]
 
B

boy_depzai_92

a) [TEX]n_{C_2H_2}=n_{kết tủa}=0.01[/TEX] =>[TEX]V_{C_2H_2}=0,224[/TEX]
b) [TEX]M_{tăng}=m_{C_2H_2}+m_{C_2H_4}=>M_{C_2H_4}=0,82-0,01.24=0,58[/TEX]
[TEX]m_{C_2H_2Br_4}=0,01.186=1,86[/TEX]
c) Tính đc [TEX]n_H_2=0,6 ; n_{C_2H_2}=0,2[/TEX]
[TEX]n_{C_2H_4}=n_{C_2H_2}=0,01[/TEX]
[TEX]n_H_2=0,6-0,1=0,5[/TEX]
 
K

kakinm

Một bình kín dung tích 17,92 lít chứa hỗn hợp khí gồm [tex] H_2 [/tex] và [tex] C_2 H_2 [/tex] (đktc) và 1 ít bột Ni. Nung nóng bình 1 thời gian sau đó làm lạnh đến [tex] 0^0 C [/tex]
a, Nếu cho lượng khí trong bình sau khi nung qua bình đựng [tex] AgNO_3 [/tex] thu được 2,4 kết tủa vàng. Tính khối lượng C2H2 còn lại sau phản ứng.
b, Nếu cho lượng khí trong bình sau khi nung qua dung dịch nước [tex] Br_2 [/tex] thấy khối lượng dung dịch tăng 0,82 g. Tính khối lượng C2H2 tạo thành trong bình.
c, Tính thể tích khí etan và [tex] H_2 [/tex] còn lại biết rằng hỗn hợp khí ban đầu có tỉ khối vs [tex] H_2 [/tex] =4

Giải giúp mình nha, thanks các bạn trước
còn bài gì không post lên tôi làm với cho dỡ buồn ngủ
 
B

bixu_9x

a) [TEX]n_{C_2H_2}=n_{kết tủa}=0.01[/TEX] =>[TEX]V_{C_2H_2}=0,224[/TEX]
b) [TEX]M_{tăng}=m_{C_2H_2}+m_{C_2H_4}=>M_{C_2H_4}=0,82-0,01.24=0,58[/TEX]
[TEX]m_{C_2H_2Br_4}=0,01.186=1,86[/TEX]
c) Tính đc [TEX]n_H_2=0,6 ; n_{C_2H_2}=0,2[/TEX]
[TEX]n_{C_2H_4}=n_{C_2H_2}=0,01[/TEX]
[TEX]n_H_2=0,6-0,1=0,5[/TEX]
mình chưa hiểu
bạn nào có thể giải dễ hiểu hơn k, giúp mình nha
 
K

kakinm

Một bình kín dung tích 17,92 lít chứa hỗn hợp khí gồm [tex] H_2 [/tex] và [tex] C_2 H_2 [/tex] (đktc) và 1 ít bột Ni. Nung nóng bình 1 thời gian sau đó làm lạnh đến [tex] 0^0 C [/tex]

c, Tính thể tích khí etan và [tex] H_2 [/tex] còn lại biết rằng hỗn hợp khí ban đầu có tỉ khối vs [tex] H_2 [/tex] =4

Giải giúp mình nha, thanks các bạn trước

[TEX]n_{H_2}=x,n_{C_2H_2}=y[/TEX]
x+y=0,,8
[TEX]2x+26y=6,4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{H_2}=0,6mol,n_{C_2H_2}=0,2 mol[/TEX]
ta có[TEX]n_{C_2H_2}_{pu}=0,01mol[/TEX]
pt:
[TEX]C_2H_2+2H_2----->C_2H_6[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{C_2H_6}=0,01mol[/TEX]\Rightarrow[TEX]V_{C_2H_6}=0,224l[/TEX]
[TEX]n_{{H_2}_{du}}=0,6-0,02=0,58mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V_{{H_2}_{du}}=12,992l[/TEX]
hiểu chưa bn
 
B

bixu_9x

[TEX]n_{H_2}=x,n_{C_2H_2}=y[/TEX]
x+y=0,,8
[TEX]2x+26y=6,4[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{H_2}=0,6mol,n_{C_2H_2}=0,2 mol[/TEX]
ta có[TEX]n_{C_2H_2}_{pu}=0,01mol[/TEX]
pt:
[TEX]C_2H_2+2H_2----->C_2H_6[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n_{C_2H_6}=0,01mol[/TEX]\Rightarrow[TEX]V_{C_2H_6}=0,224l[/TEX]
[TEX]n_{{H_2}_{du}}=0,6-0,02=0,58mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]V_{{H_2}_{du}}=12,992l[/TEX]
hiểu chưa bn
sao 2x + 26y = 6,4 ??
giải thích giùm mình chỗ này
 
K

kakinm

sao 2x + 26y = 6,4 ??
giải thích giùm mình chỗ này
Pt tỉ khối mà
[TEX]\frac{2x+26y}{x+y}=4.2[/TEX]
\Rightarrow..........
nói dễ hiểu hơn là
người ta cho tỉ khối hơi với H_2 nhắm mục đick cho ta phân tử khối
tui mở rộng cho bạn nhé:
Cho các khí A,B,C....
có số mol là [TEX]x_1,x_2,...,x_n[/TEX] tương ứng với phân tử khối là:[TEX]M_1,M_2,...,M_n[/TEX]thì:
[TEX]\frac{x_1.M_1+x_2.M_2+...+x_n.M_n}{x_1+x_2+...+x_n}=D[/TEX]
trong đó D là tỉ khối của M so với chất nào đó
Cụ thể bài này thì D=[TEX]M_{H_2}.2=8[/TEX]
hiểu chưa?
thank!!!
 
B

bixu_9x

Pt tỉ khối mà
[TEX]\frac{2x+26y}{x+y}=4.2[/TEX]
\Rightarrow..........
nói dễ hiểu hơn là
người ta cho tỉ khối hơi với H_2 nhắm mục đick cho ta phân tử khối
tui mở rộng cho bạn nhé:
Cho các khí A,B,C....
có số mol là [TEX]x_1,x_2,...,x_n[/TEX] tương ứng với phân tử khối là:[TEX]M_1,M_2,...,M_n[/TEX]thì:
[TEX]\frac{x_1.M_1+x_2.M_2+...+x_n.M_n}{x_1+x_2+...+x_n}=D[/TEX]
trong đó D là tỉ khối của M so với chất nào đó
Cụ thể bài này thì D=[TEX]M_{H_2}.2=8[/TEX]
hiểu chưa?
thank!!!
ok!
đã hiểu
thanks bạn nhé!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
K

kakinm

Phần b
bn xem lại đề đi mâu thuẫn lắm
có bài nào hay post lên tớ giải với
đag gà gà ngủ đấy
 
B

bixu_9x

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 0,25 mol hỗn hợp khí gồm ahkin A và ankin B. thu đuợc sản phẩm dẫn lần lượt qua các bình đựng: bình 1 chứa P2O5, bình 2 đựng dd KOH đậm đặc thấy khối lượng bình 1 tăng 11,7g, khối lượng bình 2 tăng 30,8g. Xđ CTPT của A,B biết rằng A kém hơn B 1 nguyên tử C.
Đó, giải đi
 
K

kakinm

Đốt cháy hoàn toàn hỗn hợp 0,25 mol hỗn hợp khí gồm ahkin A và ankin B. thu đuợc sản phẩm dẫn lần lượt qua các bình đựng: bình 1 chứa P2O5, bình 2 đựng dd KOH đậm đặc thấy khối lượng bình 1 tăng 11,7g, khối lượng bình 2 tăng 30,8g. Xđ CTPT của A,B biết rằng A kém hơn B 1 nguyên tử C.
Đó, giải đi

Đơn giản thôi do 2 ankin hơn kém nhau 1 C ta đăt CT là [TEX]C_nH_{2n-2}[/TEX] n>2
[TEX]n_{H_2O}=\frac{11,7}{18}=0,65mol[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=\frac{30,8}{44}=0,7 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{n}{n-1}=\frac{0,7}{0,65}=\frac{14}{13}[/TEX]
\Rightarrown=14
rất là mâu thuẫn với đề bài
vì:[TEX]n_{hh}=0,25[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n=\frac{0,7}{0,25}=2,8[/TEX]
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow bạn xem lại đề xem có nhầm chỗ nào không?
o=>o=>
 
B

bixu_9x

Đơn giản thôi do 2 ankin hơn kém nhau 1 C ta đăt CT là [TEX]C_nH_{2n-2}[/TEX] n>2
[TEX]n_{H_2O}=\frac{11,7}{18}=0,65mol[/TEX]
[TEX]n_{CO_2}=\frac{30,8}{44}=0,7 mol[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{n}{n-1}=\frac{0,7}{0,65}=\frac{14}{13}[/TEX]
\Rightarrown=14
rất là mâu thuẫn với đề bài
vì:[TEX]n_{hh}=0,25[/TEX]
\Rightarrow[TEX]n=\frac{0,7}{0,25}=2,8[/TEX]
\Rightarrow\Rightarrow\Rightarrow bạn xem lại đề xem có nhầm chỗ nào không?
o=>o=>
mình cũng làm như bạn
tính n=14 nên nghĩ là mình làm sai
công nhận là mâu thuẫn
thôi để mình hỏi lại đề đứa bạn mình, chắc mình chép sai.
mình còn nhìu bài lém nhưg thôi để lúc nào mình post sau nhé
cảm ơn bạn nhìu
 
K

kakinm

mình cũng làm như bạn
tính n=14 nên nghĩ là mình làm sai
công nhận là mâu thuẫn
thôi để mình hỏi lại đề đứa bạn mình, chắc mình chép sai.
mình còn nhìu bài lém nhưg thôi để lúc nào mình post sau nhé
cảm ơn bạn nhìu
tiếp đi
post tiếp đi cho tớ làm nào.mạng tớ kém quá
 
Top Bottom