cao thủ điện li PH kíu

T

toivanlatoitl

N

nguyenvanduc_901

cao thủ điên li PH kíu

chào cả nhà ,cả nhà bài này mình với lấu quá ko làm làm ko ra:D
đề bài: trộn 50ml dung dịch HCl 0,12 M vào V lít NaOH 0.1 M thu được dung dịch X
Tính V khi biết độ PH của dung dịch X
1,PH=2
2,PH=12
cao thủ chỉu giáo

ta có số mol của [tex] H^+=6.10^{-3}[/tex] mol , [tex]OH^-=0,1V [/tex]mol

1 PH=2 :
[tex] 6.10^{-3} - 0,1V=(0,05+V).0,01[/tex] >>>V=500ml


2PH=12

[tex] 0,1V-6.10^{-3}=(0,05+V).0,01 [/tex] >>>[tex]V= \frac {650}{9} [/tex] ml
 
Top Bottom