cao đẳng A 07

B

blue_cosy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/HOÀ TAN HỖN HỢP X gồm Fe và Mg bằng 1 lượng vừa đủ HCl 20%,thu đc dd Y.Nồng độ của FeCl2 trg dd Y là 15,76%.Nồng độ của MgCl2 trg dd Y là?
Đ/s:11,79%

2/cho 3,68g hh Al và Zn td vs 1 lượng vừa đủ H2SO4 10%,thu đc 0,1 mol H2.Khối lg dd thu đc sau pứ là?
Đ/s:101,48g

Mọi ng` giải giúp mik` vs!
Thanks
-------------------------------------------------------------------------------
 
M

marucohamhoc

2/cho 3,68g hh Al và Zn td vs 1 lượng vừa đủ H2SO4 10%,thu đc 0,1 mol H2.Khối lg dd thu đc sau pứ là?
Đ/s:101,48g

Mọi ng` giải giúp mik` vs!
Thanks
-------------------------------------------------------------------------------
= > a= b= nH2SO4= nH2= 0,1 mol
mdd sau pu= m dd truớc pu+ m kim loại-m H2=0,1x98x100:10+3,68-0,1.2= 101,48g
bài này ko khó lém đâu:p
 
N

ngobeobeo

bài 1: xét trong 36,5 gam dd HCl đã cho => n(HCl)=0.2 mol
đặt n(Fe)=x mol , n(Mg)=y mol
=> x+y=0,2:2=0,1.
bạn nên viết 2 ptpư ra cho dễ làm
ta có m(dd trước pư)=36,5.
m(dd sau pư)=36,5 +m(Fe)+m(Mg)-m(H2)=36,5+56x-2x+24y-2y
=36,5+54x+22y.
=> C%FeCl2=127x/(36,5+54x+22y)=15,76/100
quy đồng ta được 11848,96x-346,72y=575,24
cùng với pt x+y=0,1. giải hệ ta được x=y=0,05. xấp xỉ thôi bạn nhé
C%MgCl2=(95y/(36,5+54x-22y))*100=11,79
 
Top Bottom