Hóa 9 Canxi Oxit

Tuấn Phong

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng tư 2017
125
99
66
20
Quảng Trị
THCS Thành Cổ
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Bài 1:
[tex](1)CaCO_3\overset{t^o}{\rightarrow}CaO+CO_2\\(2)CaO+H_2O\rightarrow Ca(OH)_2\\(3)Ca(OH)_2+HNO_3\rightarrow Ca(NO_3)_2+H_2O\\(4)Ca(NO_3)_2+Na_3PO_4\rightarrow Ca_3(PO_4)_2+NaNO_3\\(5)Ca_3(PO_4)_2+BaCl_2\rightarrow Ba_3(PO_4)_2+CaCl_2[/tex]
(Bạn tự cân bằng nha)
Bài 2:
Vì $Ca(OH)_2$ dư nên tạo muối trung hoà.
Theo gt ta có: [tex]n_{CO_2}=\frac{11,2}{22,4}=0,5(mol)[/tex]
PTHH [tex]CO_2+Ca(OH)_2\rightarrow CaCO_3+H_2O[/tex] (*)
Theo (*) ta có: [tex]n_{CO_2}=n_{CaCO_3}=0,5(mol)\Rightarrow m_{CaCO_3}=50(g)[/tex]
 
Top Bottom