cầngấp.; khó

C

canhdong_binhyen

cho 0.12mol FeS2 và amol Cu2S tác dụng với HNO3 thu dươc san phẩm khử duy nhất. tính a. (đề ko sai, ko thiếu)
giải càng som cang tot
dùng bảo toàn điện tích bạn ạ
có FeS2----HNO3---->Fe 3+ +2SO4 2-
....0,12mol...............0,12 mol...0,24mol
Cu2S----HNO3--->2Cu 2+ + SO4 2-
a mol.....................2a.............a
theo DLBTDT ta có 3x0,12+4a=0,24x2+2a
=>a=0.06
 
B

buihuuloc92

dùng bảo toàn điện tích bạn ạ
có FeS2----HNO3---->Fe 3+ +2SO4 2-
....0,12mol...............0,12 mol...0,24mol
Cu2S----HNO3--->2Cu 2+ + SO4 2-
a mol.....................2a.............a
theo DLBTDT ta có 3x0,12+4a=0,24x2+2a
=>a=0.06
Những câu dạng này vẫn thiếu!!! phải ghi thêm là dung dịch chỉ chứa muối sunfat
Cách làm như bạn binhyen đã trình bày
Mình nói thêm ngoài bảo toàn điện tích có thế dụng bảo toàn mol nguyên tố
 
Top Bottom